Video: Lao xuống nước tóm bạch tuộc bất thành, đại bàng suýt bị dìm chết
  • Zalo

Video: Lao xuống nước tóm bạch tuộc bất thành, đại bàng suýt bị dìm chết

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 13/12/2019 11:25:00 +07:00

Chú đại bàng đầu trắng ở bờ biển phía Tây Canada có được bài học nhớ đời khi suýt bị con bạch tuộc mà nó định ăn tại trại cá ở Vancouver, Canada dìm chết.

Video: Lao xuống nước tóm bạch tuộc bất thành, đại bàng suýt bị dìm chết

Nghe tiếng kêu phát ra trên mặt nước tại trại cá, các nhân viên ở đây lần theo và phát hiện cuộc chiến giữa bạch tuộc và đại bàng. Con bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương màu đỏ thẫm quấn chặt các xúc tu của mình xung quanh kẻ thù đang bất lực trên mặt nước.

"Lúc đầu, chúng tôi chỉ xem và không biết có nên can thiệp không, vì bạn biết đấy, đó là Mẹ Thiên nhiên", ông John Ilett, một nhân viên tại Mowi West Canada, nói với CTV News. Nhưng nhận ra con đại bàng có khả năng bị chết đuối và họ đã quyết định can thiệp.

Ilett lấy một cây gậy nhọn kéo con bạch tuộc về phía thuyền, xoay sở để lôi cả hai con lên rồi gỡ chúng ra. Sau khi đại bàng được tách khỏi con bạch tuộc, con đại bàng run rẩy đậu trên một khúc gỗ gần đó trước khi bay đi. Còn con bạch tuộc lặn xuống đáy sâu, chuyển màu dần từ đỏ sang nâu. 

"Anh ấy đã giằng mất một bữa ăn ngon của con bạch tuộc", Jennifer Mather, một chuyên gia về bạch tuộc tại Đại học Lethbridge nói đùa. Bạch tuộc là loài săn mồi, chúng thường tìm kiếm bất kỳ thực phẩm nào ở gần và ăn được.

"Bạch tuộc có nhiều sự lựa chọn cho thức ăn của mình. Nếu có thứ gì đó trên mặt nước, có thể ăn được và trong tầm mắt của bạch tuộc thì đó sẽ là miếng mồi của chúng", cô nói và nhắc đến sự cố gần đây trên đảo Vancouver khi một con bạch tuộc nuốt chửng cả con hải cẩu.

Bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương trong khu vực có thể phát triển khá lớn, một số con nặng tới khoảng 52 kg. Mather cũng nói, những con "cephalopod" (chỉ động vật thân mềm có đầu và chi dài) có thể đáng sợ về kích thước, nhưng chúng thường rất nhút nhát và trốn tránh khi thợ lặn ở gần.

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Lao xuống nước tóm bạch tuộc bất thành, đại bàng suýt bị dìm chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin