Video: 'Lạnh gáy' khi chạy xe trên đèo Cả

Thời sựThứ Hai, 09/03/2015 07:16:00 +07:00

Tai nạn giao thông trên đèo Cả (thuộc tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa) luôn là nỗi ám ảnh của giới tài xế, cũng như người dân khi tham gia giao thông trên đèo.

(VTC News) - Tai nạn trên đèo Cả (thuộc tỉnhPhú Yên và tỉnh Khánh Hòa) luôn là nỗi ám ảnh của giới tài xế, cũng nhưngười dân khi tham gia giao thông trên đèo.

Đèo Cả dài hơn 12km, là đường núi có đèo, dốc, khúc cua nhiều. Được xem là tuyến đường huyết mạch nối Bắc - Nam, nên Đèo Cả được Nhà nước, chính quyền địa phương quan tâm đầu tư.

 Gương cầu bị mờ, nhòe khiến tài xế không thể quan sát được xe chạy ngược chiều ngày 1/3/2015. Ảnh: Phan Cường

Tuy nhiên thời gian gần đây, tại các khúc cua hẹp gắt trên đèo Cả, các gương cầu lồi dùng để hai xe khi chạy ngược chiều nhìn thấy nhau, trải qua "nắng gió bụi đường" nên bị mờ, nhòe... ảnh hưởng không nhỏ đến tầm nhìn, phạm vi quan sát của tài xế.

Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên thừa nhận các kính lồi do ngành giao thông lắp ở đèo Cả gần 10 năm qua đã xuống cấp, lớp thủy kính bị bong tróc nên khó nhìn thấy xe chạy ngược chiều.

 Gặp xe chạy ngược chiều lấn tuyến, một xe khách bị lật lao xuống vực tại đèo Cả

"Nơi đây (đèo Cả) từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, mà một khi đã xảy ra thì khó người nào sống sót. Người dân mong cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp giải quyết, sửa chữa, lau chùi hoặc thay mới các gương cầu để nhằm giảm xảy ra TNGT" - Anh Nguyễn Văn Thanh (54 tuổi) sinh sống tại khu vực đèo Cả nói.

Video lạnh gáy khi chạy xe trên đèo Cả. (Thực hiện: Phan Cường)Phan Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn