Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Làng Ném Thượng tổ chức tục chém lợn bí mật

Giải trí Thứ Bảy, 13/02/2016 03:37:00 +07:00

Lần đầu tiên sau 17 năm, tục chém lợn của làng Ném Thượng tại Bắc Ninh sẽ được diễn ra trong nhà sạp thay vì công khai ở giữa sân đình.

(VTC News) - Lần đầu tiên sau 17 năm, tục chém lợn của làng Ném Thượng tại Bắc Ninh sẽ được diễn ra trong nhà sạp thay vì công khai ở giữa sân đình như các năm trước đây.

Nguồn: VTV

Khác với mọi năm, năm nay, ban tổ chức đã dựng thêm một sạp nhỏ cạnh sân đình. Nhà sạp rộng chừng 20 mét vuông được quây bạt kín và đây sẽ là nơi diễn ra tục chém lợn. 

Ngay từ sáng nay (13/2), hai chú lợn tế đã được đưa ra sân đình để thực hiện các nghi thức cúng lễ, sau đó là lễ rước lợn quanh làng. Theo ban tổ chức, để ra quyết định chém lợn trong nhà sạp, lãnh đạo tỉnh đã phải nhiều lần tổ chức họp và thuyết phục nhân dân. Tuy nhiên, nhiều bô lão trong làng vẫn mong muốn chém lợn công khai ở sân đình như mọi năm.

Vũ Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin