Video: Kỳ lạ cụ bà 87 tuổi mọc sừng dài 13cm trên đầu

(VTC News) - Bà cụ được dân làng đặt biệt danh ‘người phụ nữ kỳ lân’ bởi khối cứng dài 13cm xuất hiện bất thường trên đầu bà giống như một chiếc sừng.
Cụ bà Liang Xiuzhen, 87 tuổi ở làng Guiyan, thành phố Tử Dương, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) bắt đầu mọc một nốt ruồi đen trên đầu khoảng 7, 8 năm trước. Nốt ruồi này khiến bà cảm thấy ngứa ngáy trên đầu và con cái bà đã tìm cách trị ngứa cho bà bằng phương pháp y học cổ truyền.

Tuy nhiên, 2 năm trước, nốt ruồi nhường chỗ cho một khối sừng nhỏ bằng ngón tay út.
Bà Xiuzhen vô tình ‘làm vỡ’ khối sừng nhỏ này hồi tháng 2 năm nay, kết quả là trong vòng 6 tháng qua, chiếc sừng đã phát triển nhanh chóng và có kích thước như hiện tại. Chiếc sừng thường xuyên khiến da đầu bà chảy máu và khiến bà mất ngủ.
Các bác sĩ chẩn đoán chiếc ‘sừng kỳ lân’ trên đầu bà Xiuzhen có tên y khoa là "Cornu cutaneum", là một khối u da sừng có hình dạng giống một chiếc sừng, thường nhỏ và lành tính, một số ít trường hợp có thể lớn hơn và ác tính.
Các bác sĩ tin rằng có thể loại bỏ chiếc sừng bằng phẫu thuật nhưng gia đình bà đang cân nhắc những lựa chọn khác bởi bà đã có tuổi và đầu là khu vực khá nhạy cảm.

Phong Linh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa