Video: Kim Jong-un tập tễnh bước đi trước các quan chức

Thế giớiThứ Tư, 09/07/2014 08:28:00 +07:00

(VTC News) - Trong đoạn video mới được công bố, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có những bước đi tập tễnh trước các quan chức của nước này.

(VTC News) - Trong đoạn video mới được công bố, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có những bước đi tập tễnh trước các quan chức của nước này.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un lại thu hút sự chú ý của giới báo chí khi xuất hiện trước công chúng và máy quay với bước đi tập tễnh.

Ông Kim Jong-un tập tễnh trước các quan chức Triều Tiên 

Trong đoạn video do phương tiện truyền thông Bắc Triều Tiên phát hành, người đứng đầu nhà nước đi bước thấp bước cao tại hội trường Cung tưởng niệm Kumsusan.

Lên tới diễn đàn, ông Kim Jong-un dành một phút mặc niệm ông nội Kim Il Sung, người qua đời cách đây 20 năm.

Các phương tiện truyền thông phương Tây gọi đây là trường hợp hi hữu ở đất nước mà các nhà lãnh đạo rất được tôn kính.

Video ông Kim Jong-un tập tễnh trước các quan chức ở Bình Nhưỡng


Theo Independent, các nhà quay phim Bắc Triều Tiên từng bị cấm chụp ông Kim Il-sung ở một góc độ nhất định trong thời gian dài.

Thực tế là cho đến khi ông Kim Il-sung qua đời vào năm 1994, ông mang một khối u trên cổ không thể phẫu thuật có kích thước bằng quả bóng tennis.

Lý do người đứng đầu nhà nước đi tập tễnh còn là điều bí ẩn. Báo chí để ý rằng ông Kim Jong Un tăng cân đáng kể và sức khỏe có vẻ xấu đi. Có ý kiến cho rằng vấn đề liên quan tới việc hút thuốc.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn