Video: Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa Zircon với tốc độ vượt 8 Mach
  • Zalo

Video: Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa Zircon với tốc độ vượt 8 Mach

Quân sự Thứ Năm, 26/11/2020 21:47:28 +07:00
(VTC News) -

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov bắn thành công tên lửa siêu thanh Zircon tiêu diệt mục tiêu trên biển Barents, với cự ly 450 km, tốc độ vượt 8 Mach.

Video: Tàu Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa siêu thanh Zircon trên biển Barents

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu khu trục Dự án 22350 Đô đốc Gorshkov đã bắn thành công tên lửa siêu thanh Zircon từ biển Trắng tiêu diệt mục tiêu ở biển Barents, với cự ly 450 km. Tốc độ bay của tên lửa vượt 8 Mach, tương đương 9.800 km/h.

Hạm đội phương Bắc hoạt động ở biển Barents, bao gồm tàu ​​tuần dương tên lửa Marshal Ustinov và tàu khu trục Đô đốc Kasatonov cũng tham gia vào hoạt động đảm bảo an toàn cho khu vực bắn thử tên lửa.

Các tàu khu trục thuộc dự án 22350 có khả năng hoạt động độc lập hiệu quả hoặc tham gia vào nhóm tàu tác chiến của Hải quân Nga. Tháng 10/2020, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov lần đầu tiên phóng tên lửa hành trình siêu thanh Zircon.

Năm 2018, khinh hạm Đề án 22350 Đô đốc Gorshkov bắt đầu được trang bị các tên lửa dẫn đường, nhằm gia tăng sức mạnh chiến đấu của Hải quân Nga. Khu trục hạm có lượng choán nước 5.000 tấn, chiều dài  135 m, chiều rộng 16 m. Thủy thủ đoàn trên tàu hơn 170 người. Tàu có thể đạt tốc độ lên đến 34 km/h. Tàu được trang bị các tên lửa hiện đại như Onyx và Calibre, cũng như các hệ thống tên lửa phòng không Polyment-Redut.

Zircon là tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh của Nga được phát triển bởi Công ty NPO Mashinostroyenia, là một phần của tổ hợp 3K22 Zircon. Điểm vượt trội của tên lửa này là có tốc độ bay lên đến 8 Mach.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov phóng tên lửa Zircon với tốc độ vượt 8 Mach" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin