• Zalo

Video: Khởi tố một nam du khách kích động gây rối ở TP.HCM

Video Chủ Nhật, 17/06/2018 10:52:00 +07:00

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Nguyen William Anh về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, là du học sinh tại Singapore) lưu trú tại lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.

Theo quá trình điều tra và khai báo của Nguyen William Anh, công an xác định, ngày 9/6, Nguyen Willliam Anh nhập cảnh Việt Nam theo diện du lịch. Giai đoạn này, trên mạng xã hội có nhiều người kêu gọi người dân xuống đường tụ tập gây rối nhằm phản ứng một số dự luật.

Ngày 10/6, Nguyen William Anh đã tham gia xuống đường cùng nhiều người tụ tập, gây rối trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Ở giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, Quận 3, Nguyen William Anh trực tiếp yêu cầu những người trong lực lượng chức năng phải di dời các xe đặc chủng để đoàn người đi qua. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh leo lên xe đặc chủng, hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn.

Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Cơ quan công an xác định, hành vi gây rối trật tự công cộng của Nguyen William Anh là rõ ràng, có chứng cứ hình ảnh. Trong ngày 12 và 14/6, Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ, quyết định gia hạn tạm giữ lần thứ nhất đối với đối tượng này.

Nguồn: ANTV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin