• Zalo

Video khoảnh khắc xúc động Euro 2016 trong đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia 2017

Thể thao Thứ Năm, 22/06/2017 16:05:00 +07:00

Hình ảnh cậu bé Bồ Đào Nha an ủi CĐV Pháp sau trận chung kết Euro 2016 đã được nhắc đến trong đề thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn như một ví dụ cho sự "thấu cảm".

Chi tiết kể trên nằm trong đoạn trích của tác phẩm "Thiện, Ác và Smartphone" của tác giả Đặng Hoàng Giang. Đề thi môn Ngữ Văn của kỳ thi THPT quốc gia sáng nay (22/6) đã đưa đoạn trích này vào phần "Đọc hiểu" để đặt vấn đề về sự "thấu cảm".

Hình ảnh cậu bé người Bồ Đào Nha an ủi CĐV Pháp sau trận chung kết Euro 2016 đã trở thành một cơn sốt trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội cách đây một năm. CĐV nhí trong đoạn video có tên là Mathis, 10 tuổi, đã được đề cử giải thưởng Laureus dành cho khoảnh khắc thể thao đẹp nhất năm 2016.

Clip: Cậu bé Bồ Đào Nha an ủi CĐV Pháp

Trong một cuộc phỏng vấn không lâu sau đó, Mathis đã chia sẻ về nguyên nhân khiến em làm như vậy: "Việc làm đó khiến cháu thoải mái. Cháu rất nhạy cảm mỗi khi nhìn thấy người khác khóc vì thất bại và cháu chẳng thích điều đó chút nào.”

Cậu bé này cũng tiết lộ câu nói an ủi dành cho người CĐV của đội tuyển Pháp: “Đừng buồn. Đội của các anh đã chơi quá hay. Chính các anh mới xứng đáng vô địch”.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video khoảnh khắc xúc động Euro 2016 trong đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia 2017" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin