• Zalo

Video: Khoảnh khắc Mỹ thả 'mẹ của các loại bom' tiêu diệt 36 phiến quân IS

Thế giới Thứ Bảy, 15/04/2017 14:52:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây công bố đoạn video ghi lại thời điểm quân đội nước này thả "mẹ của các loại bom" nặng hơn 10 tấn xuống mạng lưới hầm trú ẩn của các tay súng IS nằm trong một thung lũng tại khu vực đồi núi của Afghanistan.

Trước đó, khoảng 19h30 tối 13/4 (giờ địa phương), một máy bay vận tải MC-130 của Không lực Mỹ đã thả "mẹ của các loại bom" GBU-43 xuống khu vực huyện Achin, tỉnh Nangarhar, Afghanistan.

Video: Khoảnh khắc 'bom mẹ' dội xuống đánh bay hang ổ IS ở Afghanistan

Đoạn video đen trắng dài 30 giây được một máy bay trinh sát bay ở phía trên thung lũng ghi lại. Chỉ vài giây sau khi lao xuống, quả bom phát nổ và tạo ra một đám khói lớn hình nấm khổng lồ. 

Theo báo cáo từ phía Lầu Năm Góc, vụ tấn công khiến 36 tên phiến quân IS thiệt mạng và không gây ra bất cứ thương vong nào cho người dân trong khu vực.

Dù được chính thức giới thiệu từ năm 2003, nhưng đây là lần đầu tiên Mỹ sử dụng loại bom được cho là “mẹ của các loại bom” trong chiến đấu. 

Sở dĩ GBU-43 được mệnh danh là mẹ của các loại bom là vì nó có sức công phá khủng khiếp. Quả bom này có thể xuyên thủng 60 m bê tông cốt thép, san bằng 9 khu nhà trong thành phố và hiện cũng là loại vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất trên thế giới.

Song Hy (Nguồn: ABC News)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Khoảnh khắc Mỹ thả 'mẹ của các loại bom' tiêu diệt 36 phiến quân IS" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin