Video: Khoảnh khắc máy bay không người lái ám sát Tổng thống Venezuela bị bắn hạ

(VTC News) - Đoạn video được một tài khoản Twitter đăng tải được cho là ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay không người lái được sử dụng trong vụ ám sát Tổng thống Venezuela nổ tung trên bầu trời Caracas sau khi bị quân đội bắn hạ.

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt xem. Người đăng tải clip này tự nhận mình là Cesar Guardiola, một cố vấn an ninh và là quân nhân đã nghỉ hưu. 

Hiện giới chức Venezuela vẫn chưa bình luận về đoạn video này này. 

Video: Khoảnh khắc máy bay không người lái ám sát Tổng thống Venezuela bị bắn hạ

Trong đoạn video, chiếc máy bay không người lái xuất hiện trên bầu trời trong khi có thể nghe rõ bài phát biểu của Tổng thống Maduro. Chỉ vài giây sau, chiếc máy bay phát nổ thành một quả cầu lửa, theo sau đó đó là 2 tiếng nổ lớn. Người quay phim lập tức hạ thấp máy quay trước khi hướng nó lên bầu trời một lần nữa. Nhưng lần này không có bất cứ vật thể bay nào khác xuất hiện. 

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Venezuela, Jorge Rodríguez tuyên bố giới chức nước này đã bắt giữ 6 người có liên quan tới âm mưu ám sát Tổng thống Maduro trong lễ kỷ niệm 71 năm thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia hôm 4/8. 

Nỗ lực ám sát, theo ông Rodrigues có liên quan đến ba máy bay không người lái chở đầy chất nổ thay vì 2 như các thông tin trước đây. Tuy nhiên cả ba đều đã bị lính bắn tỉa của quân đội bắn hạ. Một trong số ba chiếc này đã phát nổ ngay trước mặt Tổng thống khi ông đang phát biểu. Chiếc thứ 2 bị bắn hạ ở khu vực bên phải quảng trường nơi ông Maduro phát biểu trong khi chiếc còn lại phát nổ rồi rơi xuống tòa nhà chung cư gần đó. 

>>> Đọc thêm: Bị cáo buộc đứng sau vụ ám sát hụt Tổng thống Venezuela, Colombia nói gì?

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU