• Zalo

Video: Khoảnh khắc cảnh sát bị hành hung man rợ ở Đồi Capitol

Thời sự quốc tếThứ Hai, 11/01/2021 12:09:58 +07:00
(VTC News) -

Đoạn video mới đây lan truyền cảnh tượng một sĩ quan cảnh sát bị một đám đông tấn công dữ dội trong cuộc bạo động diễn ra tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Hãng tin Storyful trích dẫn video, cho biết những kẻ bạo loạn tàn nhẫn xông vào lối vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1, kéo cảnh sát xuống cầu thang trước khi giẫm đạp anh ta và ném viên cảnh sát này bằng các đồ vật khác nhau. Theo Storyful, những kẻ hành hung đã được nhận dạng.

Theo video Storyful đăng tải, nhiều cảnh sát nằm úp mặt xuống đất trong cuộc ẩu đả, hỗn loạn khi những người biểu tình bạo lực dùng nạng và chai nước ném vào người. Cảnh sát bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ bị đám đông bạo loạn đánh vào đầu.

Video: Khoảnh khắc cảnh sát bị hành hung man rợ ở Đồi Capitol

Những người biểu tình ủng hộ Trump hôm 6/1, vẫy cờ, hô vang “nước Mỹ, nước Mỹ”. Những kẻ nổi loạn đã tiến vào bên trong tòa nhà Quốc hội Mỹ, để lại dấu vết của sự tàn phá và làm gián đoạn cuộc họp của Hạ viện và Thượng viện Mỹ nhằm xác nhận kết quả bỏ phiếu của cử tri đoàn.

Hôm 7/1, cảnh sát bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ Brian Sicknick đã chết vì những vết thương trong khi chống lại những kẻ bạo loạn. Ngoài ra, 4 người tham gia biểu tình cũng đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn này.

Trong sự kiện ngày 6/1, nhiều đoạn video cho thấy khoảnh khắc cảnh sát bất lực trong việc ngăn cản những kẻ bạo loạn vượt qua vòng kiểm soát, xuông thẳng tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ngay sau sự việc, lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động đến Đồi Capitol để ổn định tình hình.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp