Video: Khoảnh khắc cảm động khi bé gái Iraq được giải cứu khỏi IS

Thế giớiThứ Ba, 25/10/2016 18:35:00 +07:00

Bé gái được giải cứu khỏi nhóm khủng bố IS tàn bạo bày tỏ sự vui mừng khôn xiết với những người lính Iraq.

Giữa lúc chiến sự diễn ra khốc liệt trên sa mạc Iraq, các nhà báo đã ghi hình được cảnh tượng đầy cảm động về bé gái Iraq 10 tuổi cùng mẹ được giải cứu khỏi lực lượng IS.

xuc dong canh be gai iraq vui mung vi duoc giai cuu khoi is hinh 1

Bé gái vui mừng bá cổ người lính Iraq

Đoạn video của các nhà báo ghi cảnh hưng phấn tột độ của một bé gái tên là Aysha. Trong niềm vui vô bờ bến của mình, cô bé này đã nói với các quân nhân giải cứu mình là 'cháu muốn được hôn chân các chú'.

Em bé đứng cười cảm ơn những người lính của quân đội Iraq vì đã giải phóng ngôi làng của em khỏi những kẻ man rợ IS.

Bé gái đầy phấn khích nói trước ống kính máy quay vào hôm 20/10: “Cháu vô cùng biết ơn các chú. Cháu cứ ngỡ chẳng khi nào các chú sẽ đến kịp”.

Ngôi làng Kafer của bé Aysha nằm cách thành phố Mosul 30km. Dân làng phải hứng chịu 3 ngày không kích và tấn công trên bộ trước khi được giải phóng.

Video: Bé gái Iraq 10 tuổi vui mừng khi được cứu khỏi tay IS

Ngôi làng nằm dưới gót giày của các chiến binh IS từ năm 2014.

Cô bé Aysha nói: "Chúng cháu không có thức ăn và nước trong 3 ngày. Chỉ còn lại cháu và mẹ. Cha cháu đã bị bọn khủng bố đưa đi giết rồi".

Xung quanh cô bé là rất nhiều người lính Iraq đang ăn mừng chiến thắng.

Bé Aysha ríu rít: “Bọn IS đã đưa rất nhiều đứa trẻ ra khỏi làng cháu và chúng cháu không biết các bạn đó đã gặp phải chuyện gì sau đó. Một số bạn đã chết.”

Quân đội Iraq đã đưa Aysha và mẹ của bé sang làng Qayyarah gần đó trong lúc các binh sĩ Iraq và người Kurd tiếp tục tiến công Mosul - thành trì cuối cùng của tổ chức IS ở Iraq.

(Nguồn: VOV)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn