• Zalo

Video: Khoảnh khắc 2 tên lửa Iran nhắm trúng máy bay chở khách Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/01/2020 07:40:11 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh trong video cho thấy 2 tên lửa của Iran, phóng đi cách nhau 30 giây nhắm vào máy bay chở khách của Ukraine khiến 176 người chết.

Các tên lửa được phóng từ một căn cứ quân sự ở Tehran, cách vị trí của máy bay 13 km. Cả 2 đều không hạ được chiếc phi cơ ngay lập tức, nhưng cuối đoạn video xuất hiện đốm sáng lao nhanh xuống đất. Đây được cho là chiếc máy bay vào thời điểm nó trúng tên lửa và rơi. 

 

 

Iran hôm 11/1 thừa nhận quân đội vô tình bắn nhầm chuyến bay mang số hiệu PS752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) hôm 8/1 khiến toàn bộ 176 người trên phi cơ thiệt mạng.

Quân đội Iran cho hay các binh sĩ của họ nhầm chiếc máy bay là một "mục tiêu thù địch" do hình dạng, độ cao cũng như việc phi cơ đột ngột chuyển hướng về phía một căn cứ quân sự.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Tư pháp Iran Gholamhossein Esmaili hôm 14/1 cho biết Tehran đã bắt giữ một số người có liên quan tới vụ bắn nhầm máy bay.

Trong khi đó,Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định Iran sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm vụ bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine, nhấn mạnh sự kiện bi thảm này sẽ được điều tra kỹ lưỡng.

"Đó là một lỗi lầm không thể tha thứ. Sẽ không có chuyện chỉ một người chịu trách nhiệm cho vụ rơi máy bay", ông Rouhani nói trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 14/1.

Vào ngày 16/1 tới đây, năm quốc gia bao gồm Canada, Thụy Điển, Afghanistan, Ukraine và một quốc gia khác có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay sẽ gặp nhau ở London (Anh) để thảo luận về hành động pháp lý có thể với Iran.

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !