• Zalo

Video: Khánh thành 4 công trình hiện đại nhất Việt Nam

VideoThứ Hai, 05/01/2015 07:35:00 +07:00

Ngày 4/1, 4 công trình hiện đại nhất Việt Nam: cầu Nhật Tân, đường dẫn Nhật Tân - Nội Bài, nhà ga hành khách T2 và nhà khách VIP A - sân bay Nội Bài sử dụng.

(VTC News) - Ngày 4/1, 4 công trình hiện đại nhất Việt Nam: cầu Nhật Tân, đường dẫn Nhật Tân - Nội Bài, nhà ga hành khách T2 và nhà khách VIP A - sân bay Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng.

 
Xem clip:

VTV1
Cụ thể, cầu Nhật Tân là 1 trong 3 cây cầu dây văng nhiều nhịp và hiện đại nhất thế giới với hệ thống đèn chiếu sáng độc đáo 5 màu tại 5 trụ dây văng. 
Cầu Nhật Tân cùng đường nối Nhật Tân - Nội Bài sau khi thông xe sẽ rút ngắn một nửa thời gian đi từ trung tâm Hà Nội đến Nội Bài. 
Từ đây, sân bay Nội Bài cũng sẽ là sân bay đầu tiên kết nối với 2 tuyến cao tốc là Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ 18. 
Trong khi đó, nhà ga T2 hiện đang khai thác 34 chuyến bay quốc tế với công suất 10 triệu hành khách/năm. 
Nhà ga khi được đưa vào sử dụng sẽ giảm tải cho nhà ga T1. Nhà ga T2 được trang bị hệ thống phân loại hành lý tự động, 18 thiết bị dẫn, đỗ tàu bay tự động và 22 bảng vị trí đỗ tàu bay. 
Đây cũng là nhà ga đầu tiên có các dịch vụ quầy vé giờ chót, phòng y tế và đặc biệt là các các quầy nước uống trong và ngoài khu cách ly, cột sạc pin điện thoại miễn phí phục vụ hành khách đi máy bay. 
Công trình nhà khách VIP A được thiết kế như một “nhà vườn hình hoa sen” có diện tích hơn 5.000m2. Đây sẽ là nơi phục vụ các sự kiện đối ngoại lớn của Việt Nam mà gần nhất là Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới diễn ra trong quý I năm 2015.

Vũ Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !