Video: Khám phá công nghệ tối tân bên trong buồng lái vận tải cơ hiện đại nhất của Pháp

(VTC News) - Trong chuyến thăm 4 ngày của chiến dịch không quân Pháp PEGASE lần đầu tiên đến Việt Nam, đoàn bay giới thiệu những công nghệ hiện đại của máy bay vận tải A400M.

Video: Đoàn bay Pháp giới thiệu công nghệ bên trong buồng lái (Nguồn: ĐSQ Pháp)

Máy bay A400M có tải trọng cất cánh lớn nhất là 141.000 kg, rộng 45,1 m, dài sải cánh 42,4 m, cao 14,7 m. Máy bay vận tải hậu cần Airbus A400M là một máy bay vận tải chiến thuật với các khả năng chiến lược thế hệ mới, công nghệ đổi mới hiện đại và được trang bị những khả năng vận tải hàng không mới cho Không quân Pháp. Khả năng mở rộng và tốc độ của A400M nâng cao khả năng can thiệp nhanh của máy bay.

Vận tải cơ A400M có thể tiếp cận rất gần khu vực tác chiến, giúp quân đội Pháp có thể phản ứng nhanh với một khủng hoảng cách xa hàng nghìn km. Máy bay này góp phần thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ trong thảm họa ở Pháp cũng như các khu vực nước ngoài.

Video: Kham pha cong nghe toi tan ben trong buong lai van tai co hien dai nhat cua Phap hinh anh 1

Các thông số của vận tải cơ A400M. (Nguồn: ĐSQ Pháp)

Video: Kham pha cong nghe toi tan ben trong buong lai van tai co hien dai nhat cua Phap hinh anh 2

 Hình ảnh chiến cơ tại sân bay Nội Bài, Việt Nam. (Ảnh: ĐSQ Pháp)

Chiến dịch không quân Pháp PEGASE lần đầu tiên đến Việt Nam và ở lại từ ngày 26-29/8. Đây là chiến dịch nhằm thể hiện khả năng công nghệ của quân đội Pháp cũng như tăng cường sự hiện diện của Pháp tại khu vực Đông Nam Á.

Từ chiều 26/8, một đội hình bay bao gồm 3 chiến đấu cơ Rafale, 1 máy bay vận tải A400M, 1 chiếc A310 và 1 máy bay tiếp vận C-135 đã chính thức hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Trong chuyến thăm, đoàn Việt Nam đã có buổi tham quan và chụp hình tìm hiểu các máy bay cùng với đoàn bay Pháp.

Thông qua chiến dịch PEGASE, Pháp và các đối tác chiến lược trong khu vực có cơ hội làm sâu sắc thêm mối quan hệ và trao đổi hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đào tạo không quân. Ngoài Việt Nam, chiến dịch không quân PEGASE cũng đến Indonesia, Malaysia, Singapore và Ấn Độ.

>>> Đọc thêm: Ảnh, video: Đoàn không quân Pháp giới thiệu dàn máy bay hiện đại tham gia chiến dịch PESAGE

 (Nguồn: ĐSQ Pháp)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU