Video: "Kẻ hủy diệt" của thiết giáp Nga phô diễn

(VTC News) - Hơn 200 mẫu vũ khí và thiết bị quân sự tân tiến nhất được giới thiệu tại cuộc triển lãm Quốc phòng quốc tế IDEX-2013 ở Abu Dhabi. 

Tham gia cuộc diễu binh tại lễ khai mạc triển lãm đã có xe tăng Nga T-90. Các chuyên gia cũng chú ý đến chiếc xe "Terminator" của Nga - xe chiến đấu yểm trợ tăng.


Ngay vào ngày đầu tiên của cuộc triển lãm IDEX-2013, hai phiên bản mới nhất của thiết bị quân sự sản xuất tại Nga đã vào Top-10. Khách tham quan có thể thấy chiếc xe chiếu đấu yểm trợ tăng "Terminator" tại sân trưng bày của Nga.

Terminator của Nga - xe chiến đấu yểm trợ tăng - Ảnh: Tiếng nói nước Nga 

Terminator của Nga - xe chiến đấu yểm trợ tăng - Ảnh: Tiếng nói nước Nga 


Còn xe tăng T-90C thì mỗi ngày phô diễn tính năng của mình trên bãi thử nghiệm. Chuyên viên Vasily Kashin từ Trung tâm Phân tích Chiến lược giải thích sự quan tâm của các chuyên gia nước ngoài tới phiên bản mới này như sau: “Đây là phiên bản mới với tháp pháo bọc thép tiên tiến, tăng cường bảo đảm an toàn, trang bị các loại vũ khí được cải thiện. Đây là phiên bản phát triển tối đa mô hình xe tăng T-90.

Nga tiếp tục xuất khẩu xe tăng loại này tới các khu vực khác nhau, kể cả các quốc gia Bắc Phi, ví dụ Algeria. Hy vọng rằng, các phiên bản mới của xe tăng T-90 cũng sẽ được lòng người tiêu dùng.

Điều hợp lý là cung cấp các phiên bản mới của sản phẩm này, bởi vì các nước trong khu vực đang tái vũ trang. Nga và Trung Quốc là hai nhà sản xuất xe tăng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Nga có một số lợi thế”.


Ngày Chủ nhật vừa qua, Thái tử của Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã đến thăm gian trình bày của Nga.

Theo Thái t, vũ khí của Nga là "tốt nhất”. Ông đặc biệt nhấn mạnh các công nghệ tiên tiến và trình độ rất cao của các chuyên gia Nga.Video: Thiết giáp Nga phô diễn sức mạnh

Kể từ năm 1993, Nga thường xuyên tham gia các cuộc triển lãm công nghệ quốc phòng tại Abu Dhabi. Đối với Nga, khu vực Trung Đông là thị trường xuất khẩu quan trọng thứ tư.

Theo kết quả năm 2012, thị phần của khu vực này chiếm 23% tổng khối lượng xuất khẩu của Nga. Chuyên viên Vasily Kashin cho biết: “Xuất khẩu của Nga sang Trung Đông có nhiều tín hiệu tích cực. Tuy nhiên,Nga còn phải đối mặt với nhiệm vụ đa dạng hóa xuất khẩu và làm giảm thị phần của Trung Quốc và Ấn Độ”.


Hiện nay, 8 công ty Nga vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới, theo kết quả t Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm.

Tại triển lãm IDEX-2013, các công ty này đều phô diễn tính năng chiến đấu của các sản phẩm mới nhất của mình.

Nguyên Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh