Video: Kế hoạch điên rồ chống 'Ngày tận thế' của NASA

(VTC News) - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố đoạn video nói về kế hoạch chống lại 'Ngày tận thế' trong trường hợp bị tiểu hành tinh tấn công.

Theo Daily Mail, để đối phó với nguy cơ xảy ra va chạm giữa Trái đất với các tiểu hành tinh, thiên thạch bay trong không gian NASA phối hợp với cục An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ lên kế hoạch sử dụng biện pháp mạnh.
            Tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm cho Trái đất - Ảnh minh họa 

Tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm cho Trái đất - Ảnh minh họa 

Trong kế hoạch đó, những tiểu hành tinh, thiên thạch hay sao chổi có kích thước trung bình (từ 45-150m) khi có nguy cơ lao vào Trái đất sẽ bị NASA dùng vũ khí hạt nhân phá hủy ngay trong không gian.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học lại cho rằng việc sử dụng đầu đạn hạt nhân để kích nổ các tiểu hành tinh, thiên thạch có thể không phải là kế hoạch hoàn hảo.

Theo các chuyên gia này, những mảnh vỡ sinh ra sau vụ nổ ban đầu, vẫn có khả năng trở thành mối đe dọa cho Trái đất. Thậm chí, mức độ nguy hiểm có thể tăng thêm vì số lượng mảnh vỡ sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Video mô phỏng các nguy cơ tấn công Trái đất từ các tiểu hành tinh

Mặc dù kế hoạch đã được đưa ra nhưng xác suất xảy ra va chạm giữa các tiểu hành tinh cỡ lớn với Trái đất không quá cao.

Theo Daily Mail, vụ va chạm mạnh nhất trong thời kỳ hiện đại được ghi nhận vào năm 1908. Khi đó một mảnh thiên thạch cỡ lớn va chạm với Trái đất ở khu vực Siberia khiến hàng triệu cây xanh ở đây bị hủy diệt.

Tờ báo Anh cho biết, năng lượng sinh ra trong vụ va chạm năm 1908 ở Siberia được cho là mạnh hơn gấp hàng ngàn lần quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima năm 1945.

Tùng Đinh (theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN