• Zalo

Video: Israel trình làng công nghệ đặc biệt, bắn hạ UAV không cần tên lửa

Quân sự Thứ Ba, 22/06/2021 12:11:00 +07:00
(VTC News) -

Cùng với mối đe dọa an ninh ngày càng lớn đến từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, quân đội Israel đã đưa ra giải pháp hóa giải nguy cơ này.

Hãng thông tấn RT của Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Israel cho biết, nước này vừa tiến hành thử nghiệm thành công một mẫu vũ khí sử dụng tia laser năng lượng cao để bắn hạ một máy không người lái trên Địa Trung Hải vào cuối tuần trước.

Điểm đặc biệt là hệ thống vũ khí trên được tích hợp bên trong một máy bay cánh quạt Cessna.

Phía Israel còn cho biết, toàn bộ hệ thống vũ khí laser trên được tích hợp hoàn toàn vào bên trong chiếc Cessna, nó có thể thực hiện việc phát hiện, theo dõi và tiêu diệt mục tiêu mà không cần tới sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Video: Israel trình làng công nghệ đặc biệt, bắn hạ UAV không cần tên lửa - 1

Hình ảnh từ cuộc thử nghiệm vũ khí laser của Quân đội Israel. Ảnh (Bộ Quốc phòng Israel)

Trong một đoạn video về cuộc thử nghiệm được Bộ Quốc phòng Israel công bố có thể thấy chùm tia laser từ Cessna đã chốt cháy chiếc UAV (mục tiêu giả) ngay trên không chỉ trong khoảng thời gian ngắn, mục tiêu sau đó đã lao xuống biển

"Chúng tôi đã đánh chặn thành công một số UAV trên không, trong phạm vi hơn một km", Chuẩn tướng Yaniv Rotem, người đứng đầu nhóm nghiên cứu và phát triển vũ khí laser của Bộ Quốc phòng Israel cho biết.

“Đây là lần đầu tiên ở Israel, chúng tôi thành công trong việc đánh chặn một UAV ngay trên không bằng vũ khí năng lượng cao”, tướng Rotem cho biết thêm. Ông cũng nhấn mạnh rằng đây là một đột phá về công nghệ quân sự đối với Israel.

Video: Israel thử nghiệm vũ khí laser đánh chặn máy bay không người lái

Được biết, Bộ Quốc phòng Israel đang có kế hoạch triển khai một hệ thống vũ khí laser gần biên giới với dải Gaza. Nhiều khả năng vũ khí này sẽ được bổ sung vào hệ thống phòng thủ của Israel trong thời gian tới nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công rocket và UAV nhằm vào các khu định cư của người Do Thái.

Tuy nhiên, hệ thống này có nhược điểm lớn là không thể sử dụng trong điều kiện thời tiết kém như nhiều mây hoặc có mưa. Ngay như biến thể trên không cũng không thể hoạt động nếu máy bay phải đi vào vùng thời tiết xấu, có nhiều mây che phủ.

Trà Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp