Video: IS điên cuồng truy lùng 'bà nội trợ' chuyên 'làm thịt' khủng bố

(VTC News) - Người phụ nữ 39 tuổi ở Iraq đang trở thành mục tiêu săn đuổi hàng đầu của IS khi lực lượng này cho rằng đây là thủ phạm 'làm thịt' không ít phần tử khủng bố.

'Cơn ác mộng' đang làm các phần tử IS phải điên đầu những ngày qua là Wahida Mohamed Al-Jumaily, người phụ nữ 39 tuổi từng mất đi chồng, cha và ba người em trong cuộc chiến chống khủng bố.

Không gục ngã sau nỗi đau, Al-Jumaily quyết định đứng lên và gia nhập vào hàng ngũ dân quân tiêu diệt tổ chức khủng bố khét tiếng nhất hành tinh để trả thù cho những người thân yêu của mình.

Thông tin về người phụ nữ quả cảm này bắt đầu xuất hiện kể từ khi bức ảnh 'bà nội trợ' Al-Jumaily xuất hiện cùng hai thủ cấp được cho là của khủng bố bên trong chiếc nồi được đăng tải trên các mạng xã hội.

38E8561400000578-0-image-a-1_1475137394018

 'Bà nội trợ' đang bị IS truy lùng gắt gao

Al-Jumaily, tên thật là Um Hanadi, đang đứng đầu nhóm dân quân gồm khoảng 70 người đàn ông ở Shirqat, thị trấn cách thủ đô Mosul, Iraq khoảng 80 km về phía Nam.

Tuần trước, Hanadi nói với tờ Al Sabah rằng cô đã tiêu diệt 18 tên khủng bố và thậm chí còn 'làm thịt' chúng theo đúng nghĩa đen.

Với thành tích đó, người phụ nữ này đang là mục tiêu hàng đầu của IS vì sống sót sau hàng loạt âm mưu ám sát bất thành của khủng bố.

Hanadi vẫn đang mang các mảnh đạn ở đầu, chân và một vài vết sẹo là tàn tích để lại sau nhiều lần bị IS gài bom và ám sát hụt.

38E8561000000578-0-image-a-2_1475137627829

 Hanadi hiện đang lãnh đạo một nhóm dân quân gồm khoảng 70 người đàn ông ở một thị trấn ở Iraq

“Điều đó không ngăn được tôi chiến đấu chống lại khủng bố. Tôi vẫn sẽ chiến đấu chống lại chúng”, Hanadi nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

'Bà nội trợ' này cũng chia sẻ thêm rừng cả hai cô con gái 20 và 22 tuổi của mình cũng sẽ nối gót mẹ, sẵn sàng kề vai sát cánh bên cô để chiến đấu với kẻ thù dù cho lúc này họ vẫn đang bận con bế con bồng.

Video: Nữ chiến binh 'làm thịt' khủng bố IS

Tướng Jamaa Anad, chỉ huy các lực lượng mặt đất tại tỉnh Salahuddin, Iraq nói với CNN rằng quân đội đã cung cấp cho Um Hanadi và nhóm dân quân do cô lãnh đạo các phương tiện và vũ khí để giúp họ trong cuộc chiến chống khủng bố dai dẳng này.

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu