• Zalo

Video: Indonesia bắt giữ tàu cá Trung Quốc

Video Thứ Hai, 25/04/2016 07:22:00 +07:00

Ngày 23/4, lực lượng Hải quân Indonesia đã bắt giữ một tàu cá của Trung Quốc có tên trong danh sách truy nã của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol.

(VTC News) - Ngày 23/4, lực lượng Hải quân Indonesia đã bắt giữ một tàu cá của Trung Quốc có tên trong danh sách truy nã của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol.

VTV

Tàu cá của Trung Quốc mang số hiệu Hua Li-8 bị bắt giữ tại thành phố cảng Belavan, phía Bắc tỉnh Sumatra, Indonesia. Lực lượng Hải quân Indonesia đã bắn một số phát đạn cảnh cáo trước khi bắt giữ tàu cá này. Trên tàu cá có 29 thủy thủ, trong đó có 25 người mang quốc tịch Trung Quốc và 4 người mang quốc tịch Indonesia.

Chỉ huy căn cứ hải quân Belawan - ông Purwanto cho biết, tàu cá Trung Quốc trên có tên trong danh sách truy nã của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, có Argentina - nơi tàu này từng đánh bắt cá trái phép.

Hiện tàu cá trên đang được neo tại cảng Belawan để phục vụ công tác điều tra. Phía Trung Quốc chưa có phản ứng gì trước vụ bắt giữ này.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin