Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Video: Hơi cay, vòi rồng mù mịt thành Turin

Thế giới Thứ Sáu, 02/03/2012 12:08:00 +07:00

(VTC News) - Những người biểu tình phản đối tuyến đường sắt cao tốc Lyon - Turin nối giữa Pháp và Italia đã có một cuộc giao tranh với cảnh sát địa phương.

(VTC News) - Những người biểu tình phản đối tuyến đường sắt cao tốc Lyon - Turin nối giữa Pháp và Italia đã có một cuộc giao tranh với các cảnh sát địa phương.

Cuộ đụng độ nổ ra khi những người biểu tình chặn đứng đoạn đường sắt nối Turin và Bardonecchia trong 2 ngày vừa qua. Sau khi bị cảnh sát giải tán, những hàng rào người biểu tình đã phản ứng bằng cách đốt lốp xe và ném đá về phía lực lượng an ninh. 
Đáp trả lại hành động này, cảnh sát đã phải dùng đến vòi rồng và hơi cay để đối phó với những người biểu tình quá khích.

Khung cảnh hỗn loạn khi xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại Turin. 

Đoạn đường sắt cao tốc với chi phí vào khoảng 20 tỉ Euro sẽ giúp hành khách di chuyển giữa Paris và Milan trong chỉ 4 giờ so với 7 tiếng hiện tại và nối Lyon với Turin chỉ trong 2 giờ. Nó được xem là tuyến vận tải hành lang chiến lược của Châu Âu sau khi hoàn thành.
Tuy nhiên, dự án đã vấp phải sự phản đối của những người dân đang sinh sống tại khu vực nhiều danh lam thắng cảnh Val di Susa. Dự án được lên kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2023, tuy nhiên trước đó nó đã trở thành tâm điểm của những vụ biểu tình chống đối chính phủ tại Italia.

Hôm thứ Hai vừa qua đã có một nhà hoạt động trong nhóm biểu tình bị thương khi trèo lên 1 cột điện để thể hiện sự phản đối của mình với dự án. 

Video cảnh sát dùng vòi rồng và hơi cay trấn áp người biểu tình. 

Tùng Đinh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin