• Zalo

Video: Hoàng tử Harry đọc lời thề, chính thức nên duyên vợ chồng với Meghan Markle

Thế giới Thứ Bảy, 19/05/2018 19:36:00 +07:00

Trước sự chứng kiến của hàng trăm quan khách tại nhà nguyện St George thuộc lâu đài Windsor, Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle đọc lời thề, chính thức trở thành vợ chồng.

Khoảng 12h ngày 19/5 (giờ địa phương), Thái tử Charles dắt tay con dâu Meghan Markle tiến vào lễ đường trong sự mong chờ của Hoàng tử Harry và các quan khách. 

Chú rể Harry sau đó đón hôn thê của mình, di chuyển tới bàn thờ chúa trước khi trao nhau lời thề nguyện.

Video: Chú rể Harry và cô dâu Meghan Markle trao nhau lời thề

"Anh, Harry, nhận em, Meghan, làm vợ từ ngày hôm nay. Anh sẽ yêu thương, tôn trọng em bất kể giàu có hay nghèo khó, đau ốm cũng như mạnh khỏe cho đến khi cái chết chia lìa 2 ta. Trước sự chứng kiến của  Đức Chúa Trời, tôi xin thề", Hoàng tử Harry nắm chặt tay cô dâu nói. 

Đáp lại, Meghan lặp lại lời thề tương tự: "Em, Meghan, nhận anh Harry làm chồng từ ngày hôm nay. Em sẽ yêu thương, tôn trọng anh bất kể giàu có hay nghèo khó, đau ốm cũng như mạnh khỏe cho đến khi cái chết chia lìa 2 ta. Trước sự chứng kiến của Đức Chúa Trời, tôi xin thề". 

Công tước xứ Sussex sau đó bước tới trao nhẫn vào tay Công nương xứ Sussex và nói: "Anh trao em chiếc nhẫn này như dấu hiệu của cuộc hôn nhân giữa chúng ta". 

Capture

 Cặp đôi trao nhau nhẫn cưới. 

Tổng giám mục xứ Canterbury Justin Welby tuyên bố cả hai chính thức trở thành vợ chồng sau nghi thức này. 

Sau khi hoàn thành xong các nghi lễ trong nhà nguyện, cặp đôi mới cưới tiến lên chiếc xe ngựa Ascot Landau, thực hiện lễ rước trên tuyến đường 3km quanh thị trấn Windsor, vẫy chào người dân.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin