• Zalo

Video hoả lực bắn giàn mạnh nhất của Nga nhả đạn

Thế giới Chủ Nhật, 07/03/2010 05:02:00 +07:00

(VTC News) – Hệ thống hoả lực bắn giàn thế hệ mới “Tornado” của Nga đang là loại vũ khí mạnh nhất.

(VTC News) – Hệ thống hoả lực bắn giàn thế hệ mới “Tornado” của Nga đang là loại vũ khí mạnh nhất.

 

Hệ thống hoả lực bắn giàn "Tornado" là loại vũ khí mạnh nhất trong quân đội Nga hiện nay. 

“Tornado” là hậu sinh của hệ thống hoả lực bắn giàn huyền thoại “Grada” và là biến thể mới của hệ thống hoả lực bắn giàn “Smerch”. “Tornado” đang được coi là hệ thống vũ khí mạnh nhất trong quân đội Nga hiện nay. Hiện trên thế giới vẫn chưa có loại vũ khí nào tương tự.

 

“Tornado” sẽ là nền tảng và chủ công trong lực lượng bộ đội tên lửa cũng như pháo binh của quân đội Nga trong thời gian tới. Nếu xét về hiệu quả tác chiến thì “Tornado” vượt qua và “tiền bối” của mình là hệ thống hoả lực bắn giàn “Smerch” gấp tới 3 lần.

 

Nga bắn thử hệ thống hoả lực bắn giàn mạnh nhất "Tornado". 

Mặc dù “Tornado” là biến thể của “Smerch”, song nó lại được trang bị thêm hệ thống dẫn đường vệ tinh, có tầm bắn xa hơn và khả năng tác chiến cũng hiệu quả hơn rất nhiều so với các hệ thống khác cùng loại.

 

Hệ thống hoả lực bắn giàn “Tornado” cũng như các hệ thống hoả lực bắn giàn khác. Nó được đặt trên xe tải chuyên dụng có khả năng mang 12 đầu đạn cỡ 300 mm, mỗi đầu đạn đều có khả năng tự động điều chỉnh quỹ đạo bay theo mục tiêu.

 

“Tornado” có tầm bắn xa tối đa là 90 km sử dụng nhiều loại đầu đạn khác nhau như: đầu đạn từ nổ mảnh, đầu đạn xuyên phá  cùng thiết bị tác chiến tự chỉ thị mục tiêu, mìn chống tăng. Ngoài ra, hệ thống hoả lực bắn giàn loại này còn có khả năng phối hợp hoạt động với thiết bị bay không người lái.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều