Video: Hộ vệ hạm Nga rượt tàu sân bay Mỹ trên Địa Trung Hải

(VTC News) - Truyền thông quốc tế đưa tin tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ bị hộ vệ hạm Yaroslav Mudry của Nga rượt đuổi trên Địa Trung Hải.

Đoạn video được phóng viên của kênh truyền hình iTV của Anh ghi lại cảnh hộ vệ hạm Yaroslav Mudry mang số hiệu 777 tiếp cận và rượt tàu sân bay USS Harry S. Truman. Khu trục hạm USS Donald Cook (DDG-75) liên lạc với hộ vệ hạm của Nga và viện dẫn các thỏa thuận được cam kết giữa Mỹ và Liên Xô từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Tháng 6/2016, hộ vệ hạm Yaroslav Mudry cũng tiếp cận tàu sân bay USS Harry S. Truman trên Địa Trung Hải, khu trục hạm USS Gravely (DDG-107) thực hiện pha tiếp cận nguy hiểm với hộ vệ hạm Yaroslav Mudry của Nga. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hộ vệ hạm Yaroslav Mudry tiếp cận biên đội tàu sân bay Mỹ ở khoảng cách 5 hải lý (9 km) và không thể gây gián đoạn hoạt động của chiến hạm Mỹ.

Hộ vệ hạm Yaroslav Mudry thuộc lớp tàu Đề án 11540 Yastreb, đây là lớp hộ vệ hạm cỡ lớn được khởi đóng từ thời Liên Xô. Các hộ vệ hạm thuộc lớp này được trang bị tên lửa chống hạm Kh-35, tên lửa phòng không 9K330 Tor, tổ hợp vũ khí đánh gần (CIWS) Kashtan và ống phóng chống ngầm RBU-6000.

>>> Đọc thêm: Hải quân Nga rượt đuổi tàu ngầm Anh ở vùng biển Syria bằng cách nào?

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU