Báo Điện tử VTC News

Video: HLV Hữu Thắng dạy lý thuyết cho U22 Việt Nam thế nào?

HLV Hữu Thắng đã chỉ ra một vài điểm yếu cho các tuyển thủ sau trận đấu tập nội bộ ngày 5/7.

1. Liên lạc nhiều hơn trên sân

HLV Hữu Thắng cho rằng các tuyển thủ vẫn còn hạn chế trong việc liên lạc với nhau. Trong một tình huống cụ thể, ông chỉ ra: “Đức Chinh có bóng ở phía trên, trước mặt có rất nhiều người nhưng tại sao không ai nói với Chinh là cầm bóng xoay người lại. Còn không, Chinh đi bóng hết biên luôn”.

HLV Hữu Thắng cho rằng các cầu thủ vẫn còn liên lạc với nhau rất ít. “Vào sân các bạn trò chuyện quá ít”, ông cho biết.

Clip: HLV Hữu Thắng dạy lý thuyết cho U22 Việt Nam

(nguồn: Thể thao & văn hóa)

2. Những đường phản công

HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam chưa áp dụng các bài phản công trong các buổi tập nhưng ông vẫn muốn các tuyển thủ cố gắng thực hiện được điều đó trong các bài tập đối kháng.

Trận đấu tập của U22 Việt Nam diễn ra với tốc độ khá chậm. Các tuyển thủ chủ yếu cầm bóng và triển khai ra hai biên, trong khi đó, các đường phản công tốc độ cao xuất hiện rất ít.

“Bên có Đức Chinh, Văn Toàn phản công còn chậm. Đường phản công chắc chỉ có Chinh và Toàn chạy. Chúng ta mà phản công chỉ có Chinh ở trên, Toàn thì làm sao ăn được. Khi phản công phải bắt tốc độ cao chạy 60, 70m để lên tham gia tấn công”, ông Thắng nói.

HLV Hữu Thắng trong nỗ lực duy trì khả năng kiểm soát bóng, phối hợp nhóm nhỏ cho U22 Việt Nam. Ông vẫn mong muốn các tuyển thủ tập luyện một chiến thuật cơ bản là phòng ngự phản công bởi đội U22 Việt Nam sở hữu nhiều tuyển thủ có tốc độ.

Video: HLV Huu Thang day ly thuyet cho U22 Viet Nam the nao? hinh anh 1

HLV Hữu Thắng chưa hài lòng với cách các cầu thủ thực hiện ý đồ chiến thuật. 

3. Đòi hỏi cao ở những hậu vệ biên

HLV trưởng U22 Việt Nam yêu cầu các cầu thủ chạy cánh cần đảm bảo sự an toàn và tỏ ra quyết đoán trong các đường tạt bóng.

HLV Hữu Thắng yêu cầu các hậu vệ biên tạt bóng một chạm tránh khống chế 2, 3 nhịp làm lỡ đà của các tiền đạo phía trong vòng cấm địa. Bên cạnh đó, ông muốn họ chạy về thực hiện nhiệm vụ phòng ngự thật nhanh sau khi kết thúc pha tấn công nhằm hạn chế những tình huống phản công bất ngờ của đối phương.

4. Các bàn thắng ở ngoài vòng cấm địa chỉ chiếm khoảng 2%

HLV Hữu Thắng nhắc tới con số này để nói với các học trò về việc đưa bóng nhiều hơn vào khu cấm địa. U22 Việt Nam nhìn sơ qua sở hữu nhiều cầu thủ sút xa tốt như Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải, Tuấn Anh,… nhưng những bàn thắng từ ngoài vòng cấm kể từ ngày HLV Hữu Thắng lên dẫn dắt xuất hiện rất ít.

Bàn thắng của Xuân Trường vào lưới Triều Tiên trong trận giao hữu trước thềm AFF Suzuki Cup 2016 chỉ là khoảnh khắc tỏa sáng cá nhân. Sau đó, những đội tuyển HLV Hữu Thắng dẫn dắt vẫn chưa ghi bàn từ ngoài vòng 16m50.

Tuy nhiên, hàng công của U22 Việt Nam cũng đang có phong độ không tốt. Hiện tại, Tuấn Tài vẫn đang chấn thương, trong khi đó, Thanh Bình vẫn chưa ghi bàn trong năm 2017. Trọng trách ghi bàn vì thế được kỳ vọng vào hai cái tên là Công Phượng và Đức Chinh.

>>> Đọc thêm: CLB chống đối, U22 Malaysia chỉ có... 6 cầu thủ tập trung

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU