Video: Hình ảnh bộ tộc 'thấy người lạ là giết’ khiến du khách Mỹ thiệt mạng

(VTC News) - Một du khách người Mỹ tên John Chau bị bắn tên đến chết khi xâm nhập bất hợp pháp lên hòn đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman - nơi sinh sống của bộ tộc cự tuyệt với thế giới này.

Video: Bộ tộc "thấy người lạ là giết" khiến du khách Mỹ thiệt mạng

Hòn đảo North Sentinel, thuộc quần đảo Andaman ở vịnh Bengan nằm giữa Ấn Độ và Malaysia, được bảo vệ dưới luật pháp Ấn Độ. Theo nghiên cứu của các nhà nhân chủng học, cộng đồng này hiện nay chỉ còn khoảng 400 người, sinh sống trên hòn đảo có diện tích 72 km². 

Không ai biết họ nói ngôn ngữ gì và tự gọi mình là gì. Những người bên ngoài gọi họ là người Sentinel.

Mới đây một du khách người Mỹ tên John Chau bị bắn tên đến chết khi xâm nhập bất hợp pháp lên hòn đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman - nơi sinh sống của bộ tộc cự tuyệt với thế giới này.

Theo lời kể của các ngư dân, người này bị tấn công bằng tên nhưng vẫn tiếp tục bước đi. Các ngư dân thấy người của bộ tộc cố dùng dây thừng quấn quanh cổ nạn nhân rồi đưa đi. Họ trở lại đảo vào sáng hôm sau và phát hiện thi thể nạn nhân trên bờ biển, theo Fox News. 

Theo luật pháp Ấn Độ, sẽ là bất hợp pháp nếu bất cứ ai đến gần trong vòng năm hải lý phạm vi vùng đảo này, kể cả những người quay phim chụp ảnh. Điều này được quy định một phần là để bảo vệ các du khách do khuynh hướng bạo lực của người bản địa, nhưng quan trọng hơn là bảo vệ sự tồn tại của một trong những bộ tộc cổ xưa nhất thế giới, do sự cô lập khiến họ không có khả năng miễn dịch với các bệnh thông thường của số đông như cúm, sởi hoặc thậm chí là cảm lạnh.

Sophie Grig, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Survival International nói: 'Đây là một trong những bộ tộc dễ bị tổn thương nhất trên hành tinh. Chỉ cần truyền bệnh là có thể xóa sạch họ theo nghĩa đen."

Thảm họa của họ sẽ là thảm họa về nhân học, vì người Sentinel là hậu duệ trực tiếp duy nhất còn sống sót của những người đầu tiên ở châu Á. Hơn 75.000 năm trước, họ đã đi từ Châu Phi đến Trung Đông, Miến Điện và Ấn Độ.

>>> Đọc thêm: Sự thật bộ tộc bí ẩn thấy người lạ là giết trên 'hòn đảo cấm' ở Ấn Độ

Thông tin ít biết về những bộ lạc khỏe mạnh nhất thế giới

Thông tin ít biết về những bộ lạc khỏe mạnh nhất thế giới

Người Bajau có thể thở dưới nước lâu, trẻ em Moken thị lực tốt gấp đôi bình thường, bộ tộc Ecuador miễn dịch với ung thư và tiểu đường.
Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên

Ra hòn đảo có bộ tộc hễ thấy người lạ là giết, du khách Mỹ bị sát hại bằng nhiều loạt tên

Du khách người Mỹ tên John Chau có thể đã bị bắn tên đến chết khi xâm nhập bất hợp pháp lên hòn đảo của Ấn Độ.

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU