Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/01/2020 10:53:00 +07:00
(VTC News) -

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 7/1 tại khu vực Ramensky, vùng ngoại ô Matxcơva, khiến 8 người thiệt mạng và một người bị thương, nghi có công dân Việt Nam.

Các cơ quan chức năng thành phố Ramensky cho biết, nhận được thông tin về vụ cháy vào lúc 5h07 giờ địa phương (9h07 giờ Việt Nam). Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào lúc 13h53 phút.

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu nhà kính xảy ra sáng ngày 7/1 ở ngoại ô Matxcơva

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga , vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn khu nhà kính trồng rau với diện tích hơn 240 mét vuông. Khu nhà này được xây dựng trái phép và không có hệ thống phòng cháy chữa cháy cần thiết.

Theo đó, ngọn lửa bùng phát từ một trong những khu nhà container dành cho công nhân vào lúc 5h giờ địa phương (khoảng 9h sáng Việt Nam) và chỉ được lực lượng cứu hỏa khống chế một giờ sau đó.

Vụ hỏa hoạn tồi tệ khiến 8 người đã thiệt mạng và một người khác bị thương. Hiện tại đã xác định được trong số nạn nhân bị thiệt mạng có 3 nam, 3 nữ và 2 người chưa rõ thông tin.

Ngay sau khi nhận được tin vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga kịp thời nắm bắt tình hình qua các đầu mối thông tin. Đại sứ quán cử các cán bộ tới hiện trường, gặp và làm việc với đại diện cơ quan chức năng địa phương.

Theo thông tin ban đầu từ Đại sứ quán, trong số 8 người chết có nhiều khả năng có người Việt, nhưng hiện vẫn chưa xác định được cụ thể. Cán bộ bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tới bệnh viện thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ cháy.

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva - 1

Theo Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga, tại thời điểm đơn vị chữa cháy đầu tiên có mặt tại hiện trường, các khu nhà khung sắt đã bị bao phủ bởi ngọn lửa.

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva - 2

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy được cho là do chập điện từ các thiết bị sưởi ấm. Chính quyền địa phương cũng đã xác nhận nguyên nhân sơ bộ này.

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva - 3

Đại diện cơ quan địa phương thuộc Bộ này cho biết: "Khu nhà bị cháy là nơi các công nhân nước ngoài sinh sống và làm việc trong các nhà kính trồng hoa tulip. Trong số các công nhân này có thể có các công dân Việt Nam. Khu đất nơi xảy ra vụ cháy thuộc sở hữu của một công dân người Azerbaijan".

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva - 4

Quyền Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, ông Anatoly Suprunovsky xác nhận những người thiệt mạng trong vụ cháy khu tổ hợp trồng trọt ở ngoại ô Matxcơva là công dân Việt Nam.

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva - 5

Bộ khẩn cấp của Nga ban đầu xác định các nạn nhân là người Tajikistan. Tuy nhiên, các quan chức sứ quán Tajikistan tại Matxcơva nói rằng các nhân viên của họ đã tới hiện trường và xác minh tất cả những người thiệt mạng trong vụ cháy là công dân Việt Nam.

Video: Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 8 người chết ở ngoại ô Matxcơva - 6

Đại diện cơ quan các tình huống khẩn cấp khu vực mới đây cũng xác nhận 9 công dân Việt Nam thương vong trong vụ cháy. 8 người trong số này thiệt mạng, nạn nhân còn lại cũng phải nhập viện cấp cứu.

 

Minh Tuấn(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !