Video: Hét quá to, cổ động viên gây ra động đất ở Mỹ

Thế giớiThứ Năm, 02/11/2017 07:18:00 +07:00

Tiếng rò heo ăn mừng của cổ động viên một đội bóng bầu dục Mỹ lớn đến nỗi gây ra một cơn địa chấn nhỏ, theo New York Daily.

Vụ việc hy hữu này xảy ra vào những phút cuối cùng trong trận đấu giữa 2 đội Seahawks và Texans chiều 29/10. 

Video: Màn ăn mừng gây động đất của cổ động viên đội bóng Mỹ

Cú ghi điểm vào thời khắc quyết định của một cầu thủ của Seahawks khiến người hâm mộ đội bóng này vỡ òa trong sung sướng, đồng thời tạo ra những rung chấn được ghi lại trên mạng lưới Địa chấn Tây bắc Thái Bình Dương. Cụ thể, máy đo địa chấn ở Washington và Oregon đã ghi lại những trận động đất nhẹ.

Người hậm mộ Seahawks từ lâu đã nổi tiếng là những người có khả năng tạo ra động đất từ những tiếng hét vang dội của mình. Hồi năm 2013, đám đông trên vận động CenturyLink Field đã gây ra một tiếng ồn mạnh tới 136.6 DB.

Video: Máy đo địa chấn đo tiếng ồn tạo ra bởi cổ động viên Seahawks 

Một năm sau đó, họ tiếp tục tự phá vỡ kỷ lục của mình sau những màn ăn mừng ồn ào khiến máy đo cường độ âm thanh nhích lên tới con số 137.6 DB. Những con số này đều tương đương với một trận động đất cấp 1 và cấp 2.

Lần đầu tiên các cổ động viên của Seahawks được biết đến với biệt danh quái vật động đất là vào năm 2011 khi đội bóng của họ đối đầu với Marshawn Lynch và đánh bại đối thủ.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn