• Zalo

Video: Hệ thống phòng không gặp sự cố nhả đạn điên cuồng, lính Nga suýt mất mạng

Thế giới Thứ Ba, 06/03/2018 15:43:00 +07:00

Sự cố xảy ra trong một buổi tập trận của lực lượng phòng không Nga khiến không ít người xem phải thót tim.

Đoạn video được truyền thông Nga đăng tải ghi lại buổi tập trận với sự tham gia của hệ thống phòng không tầm thấp 9K22 Tunguska. 

Video: Hệ thống phòng không gặp sự cố trong cuộc tập trận bắn đạn thật 

9K22 Tunguska là vũ khí phòng không tự hành được trang bị hỏa lực cực mạnh với 2 khẩu pháo 2A38 30 mm cùng 8 tên lửa 9M311 Sosna-R.

Trong đoạn video, các binh sỹ Nga kích hoạt khẩu pháo uy lực trên Tunguska. Tuy nhiên, hệ thống điều khiển bất ngờ gặp sự cố khiến tháp pháo quay tròn trong khi khẩu pháo vãi đạn liên tục ra xung quanh. 

Rất may là không ai bị thương sau sự cố. Một nguồn tin cho rằng vụ việc xảy ra ở Crưm, tuy nhiên một nguồn tin khác khẳng định sự cố được ghi lại trong trong một buổi tập trận của lực lượng phòng không Nga ở gần Phần Lan. 

Với hệ thống vũ khí gồm tên lửa và pháo phòng không, Tunguska được thiết kế nhằm mục đích tiêu diệt máy bay chiến đấu bay thấp, trực thăng và tên lửa hành trình để bảo vệ đội hình bộ binh và xe tăng cả ban ngày và ban đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Pháo của Tunguska có tầm bắn 4 km với các mục tiêu mặt đất, 3 km với các mục tiêu đường không trong khi đạn tên lửa 9M311 có tầm bắn 1,5-8 km, tầm cao 5-3.500 m.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Hệ thống phòng không gặp sự cố nhả đạn điên cuồng, lính Nga suýt mất mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin