Video: Hàng triệu con kiến chung sức xây 'cầu sống' tấn công tổ ong vò vẽ

(VTC News) - Hàng triệu con kiến bám vào nhau, tạo nên một cây cầu sống hình vòng cung dẫn tới tổ ong vò vẽ treo lơ lửng trên trần nhà.

Cảnh tượng độc đáo này được Kỹ sư điện Francisco Boni người Brazil ghi lại. 

Theo Boni, khi cuộc tấn công kiểu này xảy ra, những con ong bắp cày thường bỏ trốn và lũ kiến sẽ không rời đi cho đến khi chiếm hoàn toàn tổ ong, mang hết nhộng, ấu trùng, trứng cũng như những con ong trưởng thành không kịp trốn thoát như những chiến lợi phẩm trở về. 

Video: Hàng triệu con kiến chung sức xây 'cầu sống' tấn công tổ ong vò vẽ

Kỹ sư người Brazil giải thích thêm rằng kiến dễ dàng di chuyển hơn trên một chiếc cầu vòng xuống rồi lên cao thay vì bò ngược lại. Ngoài ra, chúng cũng không thể mang vác vật nặng khi bò ngược. 

Đoạn video sau khi được đăng tải đã thu hút tới hàng trăm nghìn lượt xem và rất nhiều bình luận. Hầu hết các ý kiến đều tỏ ra thích thú trước độ thông minh và linh hoạt của sinh vật này. 

Kiến quân đội hay kiến quân lính, là tên gọi chỉ chung cho hơn 200 loài kiến trên thế giới sinh sống theo bầy với số lượng rất lớn, lên tới hàng triệu con. Đây là loài kiến nằm trong số những động vật đáng sợ nhất hành tinh với khả năng ăn thịt tập thể con mồi to lớn chỉ trong vòng vài phút hay còn biết đến với khả năng tàn sát kinh hoàng. Kiến quân đội có thể tấn công mọi loài vật mà chúng cặp trên đường đi.

>>> Đọc thêm: 60 con kiến làm tổ, bò ra bò vào trong mắt của bé gái 11 tuổi

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU