• Zalo

Video: Hàng trăm con rùa biển quý hiếm chết bí ẩn

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 30/08/2018 07:28:00 +07:00

Khoảng 300 con rùa biển quý hiếm bị phát hiện chết không rõ nguyên do ở vùng biển ngoài khơi phía Nam Mexico hôm 28/8.

Một ngư dân ở bang Oaxaca trong lần đánh lưới mới đây đã phát hiện xác hàng trăm con rùa biển Olive Ridley này mắc kẹt trong lưới đánh cá. 

Video: 300 con rùa quý hiểm chết trôi bí ẩn trên mặt biển

Hình ảnh được Reuters chụp lại cho thấy hàng chục con rùa chết với nhiều trong số đó đang trong tình trạng phân hủy nối thành một hàng dài trôi nổi trên mặt biển. 

Trước đó 1 ngày, 113 cá thể thuộc loại rùa này cùng 6 con diều hâu và 5 con prieta cũng được phát hiện chết bí ẩn mà không rõ nguyên do ở một khu bảo tồn ở bang Chiapas, giáp với Oaxaca.

Văn phòng luật sư liên bang về bảo vệ môi trường của Mexico (PROFEPA) cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Rùa Olive Ridley dài khoảng 75 cm, nặng khoảng 45 kg đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vào tháng 6 tới tháng 9 hàng năm, chúng thường di chuyển tới vùng biển Thái Bình Dương ở Mexico để đẻ trứng. 

15355332206753_rua-bien-Golfinas-1

Xác những con rùa trôi nổi trên mặt biển.  

Mexico đang là nơi cư ngự của 6 trong tổng số 7 loài rùa biển sinh sống trên thế giới. Quốc gia Mỹ La tinh này đang lên kế hoạch bảo vệ vĩnh viễn cho loại động vật này bằng các biện pháp như ban hành lệnh cấm giết rùa, bảo vệ các vùng rùa sinh sản, thành lập các khu bảo tồn thiên nhiên và xử phạt nặng những người vi phạm. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin