Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video: Hàng chục ngàn lính Mỹ - Hàn tập trận

(VTC News) - Gần 8.000 binh lính từ Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia vào cuộc tập trận chung giữa hai quốc gia này tại thành phố Pohang.

Cuộc tập trận Mỹ - Hàn được tổ chức tại thành phố Pohang, Hàn Quốc vào ngày 30/3 với sự tham gia của rất nhiều lực lượng Hải quân cùng nhiều trang thiết bị quân sự hiện đại.

Hàn Quốc gửi tàu đổ bộ lớp Dokdo 14.500 tấn tham gia vào cuộc tập trận trong khi phía Mỹ là hai loại chiến hạm: BonHomme Richard loại 41.000 tấn và Green Bay loại 25.000 tấn, cùng với đó là sự có mặt của hơn 8.000 binh lính.

Video: Cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc ngày 30/3:


Cuộc tập trận nằm trong chiến dịch quân sự chung Foal Eagle của Mỹ - Hàn vốn đã nhiều lần bị Triều Tiên chỉ trích nặng nề. Bình Nhưỡng cho rằng chiến dịch này là sự chuẩn bị cho việc xâm chiếm phía Bắc.
       Triều Tiên phản đối mạnh mẽ chiến dịch Foal Eagle của Mỹ - Hàn

Triều Tiên phản đối mạnh mẽ chiến dịch Foal Eagle của Mỹ - Hàn

Thậm chí, Triều Tiên đã từng chủ động lên tiếng thỏa thuận với Washington rằng nếu họ ngừng cuộc tập trận này, phía quốc gia châu Á sẽ ngay lập tức tạm dừng các thử nghiệm hạt nhân.

Video: Cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc:
quocte/2015/03/30/Video-tp-trn-M--Hn--1427734407.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Tuy nhiên, Mỹ đã từ chối lời thoải thuận trên và coi đó là một "lời đe dọa ngầm".
       Xung đột giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn ở mức căng thẳng 

Xung đột giữa Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn ở mức căng thẳng 

Xung đột giữa Hàn Quốc và Triều Tiên hiện vẫn đang ở mức căng thẳng sau khi cuộc chiến tranh vào năm 1950 - 1953 không hề kết thúc trong hòa bình mà hai bên chỉ ký kết hiệp định đình chiến tạm thời.

Mỹ vẫn giữ khoảng gần 30.000 binh lính ở Hàn Quốc và sẵn sàng để ngăn chặn bất kỳ hành động gây hấn nào đến từ người láng giềng Triều Tiên.

Khánh Huy (theo Telegraph)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN