Video: Hai thanh niên Thổ Nhĩ Kỳ đàn hát, không biết bom phát nổ ngay sau lưng

(VTC News) - Một đoạn video quay lại cảnh hai thanh niên đang đàn hát ở gần khu vực xảy ra vụ tấn công vô tình đã ghi lại hình ảnh vụ nổ bom.

Ít nhất 29 người thiệt mạng và 166 người khác bị thương sau vụ nổ bom kép bên ngoài sân vận động Vodafone Arena ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tối 10/12, RT đưa tin.

Hai vụ nổ này xảy ra sau khi kết thúc trận đấu giữa câu lạc bộ Besiktas và đội Bursaspor tại sân vận động Vodafone Arena tối 10/12. Ngay sau khi các vụ nổ xảy ra, lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã được huy động tới hiện trường.  

“Chắng khác nào địa ngục. Ngọn lửa bùng lên cao. Thời điểm quả bom phát nổ, tôi đang ngồi uống trà tại một quán cà phê. Mọi người chui xuống gầm bàn, phụ nữ bắt đầu khóc. Nhiều người khác trong quán nháo nhác tìm nơi trú ẩn. Thật kinh khủng”, ông Omer Yilmaz, một nhân chứng cho hay. 

Video: Hình ảnh bom phát nổ được camera ghi lại 

Một đoạn video quay lại cảnh hai thanh niên đang đàn hát ở gần khu vực xảy ra vụ tấn công vô tình cũng đã ghi lại hình ảnh vụ nổ xảy ra. Ban đầu, hai thanh niên và người quay phim đều không hay biết chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi tiếng nổ vang lên, cả ba mới hoảng loạn chạy đi tìm nơi trú ẩn. 

Tờ Hurriyet daily dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ, ông Suleyman Soylu cho biết 27 trong số 29 người thiệt mạng là các nhân viên cảnh sát. 

Video: Nhân chứng ghi lại thời điểm hai quả bom phát nổ

Theo ông Soylu, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 22h30 theo giờ địa phương sau khi một chiếc xe mang bom bị kích nổ ngay bên ngoài sân vận động Vodafone Arena. 45 giây sau đó, một quả bom khác tiếp tục phát nổ ở công viên Macka. 

10 đối tượng được xác định có liên quan tới vụ tấn công đã bị cảnh sát bắt giữ, ông Soylu cho biết thêm.

Video: Khung cảnh hỗn loạn ngoài sân vận động Vodafone sau vụ nổ bom kép 

“Vụ nổ nhằm vào một chiếc xe buýt của cảnh sát chống bạo động. Chiếc xe mang bom được cho là đã phát nổ tại nơi đội cảnh sát chống bạo động triển khai sau khi các cổ động viên rời khỏi sân sau trận đầu”, vị Bộ trưởng này tiết lộ. 

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố nhắm vào cảnh sát và dân thường, mục đích của nhóm khủng bố là gây ra thương vong tối đa. 

3380

 

161210203031-10-istanbul-explosion-1210-exlarge-169

 

161210203029-09-istanbul-explosion-1210-exlarge-169

 

161210150215-05-istanbul-explosion-1210-restricted-exlarge-169

 Hiện trường sau vụ nổ bom kép

Tin tức Biển Đông

Thời sự quốc tế

Quân sự

Tư liệu