Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Video: Hai kẻ đi xe máy trộm chó Becgie trong 'một nốt nhạc'

(VTC News) - Thấy con chó đứng trước cổng, hai tên trộm lao xe máy tới, người ngồi sau quăng sợi dây vào con vật rồi lập tức lôi đi.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một clip "cẩu tặc" ngang nhiên quăng dây bắt chó giữa đường.

Vụ việc được xác minh là xảy ra vào tối 24/12 trên đường Võ Chí Công (Quận Tây Hồ, TP.Hà Nội).

Video: Hai kẻ đi xe máy trộm chó Becgie trên đường Võ Chí Công

Theo đó, thấy con chó đang đứng ăn cơm trước cổng, hai tên trộm lao xe máy tới, người ngồi sau quăng sợi dây vào con vật rồi lập tức lôi đi. 

"Hành động liều lĩnh, bất chấp thế này bảo sao người dân khi tóm được cẩu tặc họ lại phẫn nộ đánh cho thừa sống thiếu chết. Đúng là ăp cắp thì chết cũng không chừa", bạn Minh Quân đưa ra bình luận sau khi xem clip.

Bạn Hoài An cho rằng: "Mấy năm gần đây, nạn trộm chó trở nên phổ biến với những hình thức ngày càng tinh vi. Thiết nghĩ, để hạn chế tình trạng này, pháp luật cần nâng hình thức xử phạt nặng hơn để trừng trị cẩu tặc".

Video: Hai ke di xe may trom cho Becgie trong 'mot not nhac' hinh anh 1

2 kẻ trộm chó quăng dây bắt chó giữa đường - Ảnh cắt từ clip 

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, từ năm 2010 đến nay, cả nước có 10 vụ "cẩu tặc" bị mất mạng vì bị người dân đánh đập khi bị bắt quả tang trộm chó.

Thế nhưng, những tên "cẩu tặc" vẫn bất chấp tính mạng để thực hiện hành vi trộm cắp. Thậm chí, những kẻ trộm chó ngày càng hung hăng, liều lĩnh, sẵn sàng tấn công người phát hiện, rượt đuổi với mức độ tàn bạo nhất để tẩu thoát.

Trả lời trên VTC News về vấn đề này, PGS.TS Lê Quý Đức - Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa & Phát triển cho rằng, nguyên nhân dẫn đến nạn trộm chó ngày càng gia tăng một phần là do pháp luật của chúng ta còn xem nhẹ, chưa đủ sức răn đe đối với những hành động trộm cắp.

"Một con chó có giá trên dưới 1 triệu đồng. Nếu quy ra tài sản thì cùng lắm những kẻ trộm chó chỉ bị tạm giữ và phạt hành chính. Sau vài ngày, thậm chí vài giờ, những kẻ trộm chó lại nghênh ngang ngoài đường và tiếp tục tìm kiếm những phi vụ mới.

Bởi vậy, vấn nạn trộm chó xảy ra triền miên, cũng có nhiều cẩu tặc bị bắt và đưa lên cơ quan chức năng xử lý nhưng tình trạng ấy vẫn diễn ra thường xuyên", PGS.TS Lê Quý Đức nói.

>>> Xem thêm: Đánh đập 'cẩu tặc' dã man, nhốt cùng chó trong lồng: 'Cách đối xử tàn bạo hơn cả thời trung cổ'

Video: Mặc kệ nhà có người, 'cẩu tặc' vào giữa nhà bắt chó

Thái Hòa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh