Video: Hai chiến cơ Thụy Sĩ 'hộ tống' phái đoàn Nga đến Marseille

(VTC News) - Biên đội F/A-18 hộ tống phi cơ chở nhiều quan chức, nhà báo Nga bay qua không phận Thụy Sĩ, có lúc chỉ cách chiếc Il-96 khoảng vài mét.

Video: Hai chiến cơ Thụy Sĩ hộ tống phái đoàn Nga đến Marseille

 

Hai máy bay chiến đấu của Không quân Thụy Sĩ hộ tống một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không đặc biệt Rossiya Airlines trên đường bay từ Matxcơva đến Marseille trong vài phút.

Chiếc Ilyushin-96 chở các thành viên của phái đoàn Nga sẽ tới Pháp cho cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron. Những vị khách này bao gồm Người phát ngôn Dmitry Peskov và trợ lý Yuri Ushakov, cùng với một nhóm các nhà báo.

Khi máy bay tiến vào không phận Thụy Sĩ, hai máy bay chiến đấu đã tiếp cận, mỗi bên một chiếc ở độ cao 10,6 km. Các máy bay chiến đấu lần lượt bay gần máy bay, trong một số thời điểm bay lơ lửng cách cánh máy bay chỉ vài mét và hộ tống nó qua không phận Thụy Sĩ một thời gian tới biên giới với Pháp, sau đó quay đi.

Các máy bay phản lực của Không quân Thụy Sĩ đã tiếp cận và hộ tống máy bay Rossiya Airlines nhiều lần trong quá khứ.

Tàu hộ tống phòng không Forbin của Pháp thăm hữu nghị Việt Nam

Tàu hộ tống phòng không Forbin của Pháp thăm hữu nghị Việt Nam

Sáng 28/5, được phép của Bộ Quốc phòng, tàu hộ tống phòng không Forbin, Lực lượng Hải quân Pháp, cập cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Sỹ quan hộ tống Tổng thống Brazil đến G20 bị bắt vì mang theo 39 kg cocain

Sỹ quan hộ tống Tổng thống Brazil đến G20 bị bắt vì mang theo 39 kg cocain

Một sỹ quan Không quân Brazil đi cùng với phái đoàn G20 của Tổng thống Jair Bolsonaro bị bắt ngày 25/6 với 39 kg cocaine.

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Chủ đề:

Vladimir Putin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU