Báo Điện tử VTC News

Video: Hà mã cứu dê rừng từ miệng cá sấu hung dữ

(VTC News) - Cặp hà mã chứng kiến cảnh dê rừng bị cá sấu "quần" đã ra tay giải thoát cho con mồi đáng thương.

Thế giới động vật luôn có nhiều câu chuyện li kỳ xung quanh tập tính và cách sinh sống của các loài với nhau. Đoạn video dưới đây cho thấy một câu chuyện như vậy.

Trong đoạn video, một con dê rừng đang sắp chết đuối thì được đàn hà mã cứu sống. Hình ảnh được ghi lại tại vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi.

Cặp hà mã từ dưới nước đã phát hiện con dê rừng trên bờ đang vật lộn với cá sấu. Con cá sấu với lợi thế mình dài và thân hình nặng nề đang lấn át con dê và sắp lôi nó xuống nước thành công.

Video: Ha ma cuu de rung tu mieng ca sau hung du hinh anh 1

Con dê rừng đang có nguy cơ chết đuối vì làm "mồi" cho cá sấu. (Ảnh chụp từ clip) 

Cuộc chiến diễn ra trong gần 8 phút đồng hồ trước khi những con hà mã quyết định giải cứu người bạn khác loài.

Tuy nhiên theo Douglas McCauley, một nhà thám hiểm của National Geographic đến từ đại học California Santa Barbara, dù hà mã là động vật ăn cỏ, nhưng không phải lúc nào chúng cũng hiền lành và có tinh thần “trượng nghĩa” như vậy.

Hai giả thuyết được đưa ra trong trường hợp hai con hà mã trên đã cứu dê rừng. Đầu tiên là vì con cá sấu tiếp cận quá gần “lãnh địa” của đàn hà mã trong khi hai loài cùng sống dưới nước này thường thận trọng lẫn nhau. Giả thuyết thứ hai là những con hà mã muốn “đuổi” con dê rừng khỏi vùng nước của mình.

Hay nói cách khác, hà mà chỉ vô tình cứu dê rừng khi đang bảo vệ lãnh thổ của mình mà thôi.

Video: Hà mã cứu dê rừng từ "chân" cá sấu

>>> Đọc thêm: Video: Rơi từ máy bay, phi công bị cá sấu ăn thi thể gây sốc

Phương Anh (Nguồn: National Geographic)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Novaland Borona