• Zalo

Video: 'Giáo sư quần đùi’ Trương Nguyện Thành chỉ bí quyết học tập hiệu quả

Giáo dục Thứ Ba, 05/03/2019 11:57:00 +07:00

Theo Giáo sư Trương Nguyện Thành, nếu học sinh, sinh viên biết tranh luận với giáo viên và kết hợp ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn thì việc học sẽ mang lại kết quả khả quan.

Giáo sư Trương Nguyện Thành chia sẻ, sau hơn 26 năm dạy đại học tại Mỹ và trao đổi với nhiều giáo sư, họ nhận thấy rằng, học sinh - sinh viên Việt Nam thông minh, cần cù nhưng lại rất nhút nhát và sợ tranh luận. Điều này đã giới hạn rất nhiều cơ hội cho người học ngay khi đang học và cả sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên Việt Nam thường học khá thụ động theo một quy trình khuôn mẫu: đến lớp nghe thầy cô giảng, rồi chép bài, sau đó về nhà học bài và rồi lo ôn bài để thi cử.

Để thay đổi cách học đó, giáo sư Trượng Nguyện Thành nêu ra 2 phương pháp. Thứ nhất, học sinh phải biết đặt câu hỏi để tranh luận với giáo viên. Thứ hai, cần phải ứng dụng lý thuyết vào trong thực tiễn và tìm hiểu thêm về phạm vi ứng dụng của kiến thức.

PHAN THẾ HOÀI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: 'Giáo sư quần đùi’ Trương Nguyện Thành chỉ bí quyết học tập hiệu quả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin