Video: Giẫm đạp kinh hoàng, chen lấn xem bóng đá khiến 17 người chết ở Angola

(VTC News) - Các cổ động viên ở Angola thực sự ham mê bóng đá nhưng điều đáng buồn là họ lựa chọn một sân vận động không đủ sức chứa để chen chúc xem và thảm kịch đau lòng đã xảy ra.

Các cổ động viên ở Angola thực sự ham mê bóng đá nhưng điều đáng buồn là họ lựa chọn một sân vận động không đủ sức chứa để chen chúc xem và thảm kịch đau lòng đã xảy ra. 

Trong trận đấu giữa 2 đội bóng Santa Rita de Cassia và Recreativo de Libolo thuộc giải VĐQG Angola, sân vận động 4/1 không đủ sức chứa với chỉ 8.000 chỗ ngồi. Ban tổ chức đã khống chế số người vào sân nhưng không thể làm gì trước cảnh tượng hàng nghìn người tràn vào sân thông qua việc trèo rào. 

Video: Giẫm đạp kinh hoàng, chen lấn xem bóng đá khiến 17 người chết ở Angola

Hệ quả là "vỡ sân", nhiều người bị ngã và giẫm đạp lên nhau. Ngoài những chấn thương, nhiều người còn bị ngạt không khí và ngất đi do bị xô đẩy quá mạnh. 

"Một số người đã phải bước lên trên thân người khác. Có 76 trường hợp thương vong, trong đó ít nhất 17 người đã thiệt mạng", ông Ernesto Luis, Giám đốc bệnh viện địa phương nói. Hiện có 5 người đang rất nguy kịch.

"Khi chúng tôi muốn vào, chúng tôi phát hiện một rào chắn. Hàng người đầu tiên ngã xuống. Tôi ở lớp người thứ ba", một fan 37 tuổi tên Joao Silva bị gãy chân sau vụ giẫm đạp kể lại.

Domingos Vika, 35 tuổi, bị gãy tay, nói thêm: "Khi họ cho mọi người cơ hội vào trong, tất cả chúng tôi đã bị kẹt cứng ở cổng".

>>> Đọc thêm: Trọng tài Trung Quốc làm điều không tưởng với cầu thủ

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa