Video: Giá lạnh ở Mỹ làm thằn lằn rụng lả tả, cá sấu đông cứng dưới sông

(VTC News) - Cá sấu đông cứng dưới nước, thằn lằn rơi như mưa khỏi thân cây là những hiện tượng kỳ lạ xảy ra do thời tiết khắc nghiệt ở Mỹ hiện nay.

Theo Daily Mail, các loài bò sát máu lạnh không thể tự tỏa thân nhiệt và trong điều kiện lạnh giá, chúng sẽ giảm nhiệt độ cơ thể, hạn chế chuyển hóa năng lượng để sống sót.

Trong điều kiện thời tiết giá lạnh ở Bắc Mỹ, những con cá sấu chấp nhận để thân mình đóng băng tại chỗ, chỉ để mũi nhô lên khỏi mặt nước. Quá trình này có thể kéo dài vài ngày cho đến khi băng đá tan ra và chúng có thể bơi trở lại.

Video: Cá sấu Bắc Mỹ ngừng hoạt động vì thời tiết giá lạnh

Trong khi đó, nhiệt độ khắc nghiệt khiến nhiều con thằn lằn xanh ngừng hoạt động và rơi khỏi cây, tạo nên những cơn mưa thằn lằn ở Florida.

Các chuyên gia cho biết, những con vật này có thể vẫn chưa chết mà đang chờ thời cơ để hoạt động trở lại khi trời ấm lên.

Video: Thằn lằn rơi hàng loạt vì lạnh ở Florida

Nhiều loài động vật khác cũng đang phải vật lộn với cái lạnh. Tại Texas, nhiệt độ nước vịnh Mexico xuống thấp đến nỗi những con rùa biển đóng băng và nổi lên hàng loạt. Trong khi đó cá mập trắng ở Massachusett thì bị sốc nhiệt, có con đông cứng hoàn toàn.

Ngay cả những con chim cánh cụt vốn là loài động vật bản địa ở Nam Cực cũng gặp khó khăn trong cái lạnh này. Vườn thú Calgary Zoo ở Canada phải di chuyển loài cánh cụt hoàng đế đến nơi khác để tránh rét.

>>> Đọc thêm: Trái Đất có thể sắp bước vào kỷ băng hà mới

 (Nguồn: The Guardian, Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU