Video gây phẫn nộ: IS hành quyết man rợ 200 trẻ em Syria

(VTC News) - Đoạn video rùng rợn mới xuất hiện trên mạng cho thấy IS bắt cóc 200 trẻ em Syria, bắt chúng nằm xuống đất và liên tiếp xả đạn.

Video được cho là quay từ hồi tháng 8 năm ngoái khi phiến quân IS chiếm được căn cứ không quân Tabqa từ lực lượng quân đội chính phủ Syria, do một nhóm các nhà hoạt động chống IS có trụ sở tại Yemen đăng tải lên mạng.
Chiến binh IS nã súng dã man vào những đứa trẻ nằm trên mặt đất - Ảnh cắt từ video

Chiến binh IS nã súng dã man vào những đứa trẻ nằm trên mặt đất - Ảnh cắt từ video

Cảnh quay cho thấy những đứa trẻ bị ép nằm úp mặt xuống đất đầy bụi bẩn sau đó các tay súng liên tục nã đạn không thương tiếc.

IS từng tung ra một trong số các đoạn video man rợ nhất của chúng, cho thấy hàng trăm học viên quân sự bị ép úp mặt xuống đất trước khi bị hành quyết dã man. 

Các nạn nhân trẻ tuổi bước xuống từ các xe tải và van xin tha mạng nhưng họ vẫn bị ép nằm xuống những ngôi mộ được đào nông trên mặt đất và bị nã súng vào người.
Phiến quân IS nã nạn vào đám đông 

Phiến quân IS nã nạn vào đám đông 

Không chỉ sát hại nhiều dân thường vô tội, liên tục tung ra những đoạn video, những hình ảnh về cách hành quyết tù nhân mới cho thấy sự tàn bạo, IS còn bắt cóc hàng ngàn đứa trẻ để đào tạo thành chiến binh phục vụ các hoạt động khủng bố của chúng.

Hồi tháng 7, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi từng cảnh báo IS đang tuyển dụng trẻ em từ 100 quốc gia để thực hiện các hoạt động khủng bố.

Trước đó, vào tháng 6, các quan chức Iraq cho biết IS đã bắt cóc hơn 1.200 trẻ em ở các vùng khác nhau tại thành phố Iraq Mosul, cách thủ đô Baghdad khoảng 400km về phía Bắc.


Minh Lý (Theo Daily Mail)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN