Video: Gấu mẹ liều mình hỗn chiến với hổ dữ bảo vệ con

(VTC News) - Trận chiến kéo dài liên tục suốt 15 phút giữa hổ và gấu lười ở vườn quốc gia Tadoba, Ấn Độ.

Cuộc chiến không cân sức giữa hổ và gấu lười xảy ra khi gấu mẹ cố gắng bảo vệ con trong vườn quốc gia Tadoba, Ấn Độ, được nhà tự nhiên học Akshay Kumar ghi lại.

Theo đó, gấu mẹ và gấu con đang tiến đến một hố nước thì gặp con hổ. Nhìn thấy hai con vật tiến vào lãnh thổ của mình, con hổ bắt đầu tấn công và gấu mẹ không còn lựa chọn nào khác là phải trở nên hung hăng.

Trận chiến kéo dài hơn 15 phút trong những tiếng gầm gừ của con hổ và tiếng kêu của gấu con. Gấu mẹ liên tục đuổi hổ quay về bất chấp những đòn tấn công mạnh mẽ từ đối thủ.

Theo các chuyên gia, bộ lông dày của gấu mẹ cứu sống nó. "Gấu lười là loài rất dễ đối phó. Thứ duy nhất cứu con gấu là bộ lông của nó vì khiến con hổ không thể cắn được", một chuyên gia cho biết.

Cuối cùng con hổ từ bỏ tấn công, mệt mỏi quay lại hố nước và hai con gấu cũng bỏ đi.

Video: Gấu mẹ liều mình đánh nhau với hổ dữ bảo vệ con

 >>> Đọc thêm: Sự thật video chim bồ câu giương cánh chào Tổng thống Putin

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU