• Zalo

Video: Gặp nạn trên đường băng, máy bay gãy làm đôi

Thế giới Thứ Tư, 23/05/2018 11:50:00 +07:00

Toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn may mắn sống sót sau khi chiếc máy bay phản lực thương mại gặp nạn ở cuối đường băng sân bay quốc tế tại thủ đô Tegucigalpa của Honduras.

Vụ việc xảy ra vào 11h15 sáng 22/5 được ghi nhận là chiếc phản lực thương mại Gulfstream khởi hành từ Austin, Texas, Mỹ gặp nạn ở phía cuối đường băng sân bay quốc tế Toncontin, thủ đô Tegucigalpa của Honduras.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy người dân địa phương giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong chiếc Gulfstream màu trắng trong khi một số khác tìm cách dập lửa trên thân máy bay bằng bình chữa cháy cầm tay. 

Video: Máy bay gặp nạn, gãy làm đôi ở Honduras 

Lực lượng cứu hỏa sau đó có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu hộ và phun bọt dập lửa vào đổng đổ nát. 

Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Honduras trong một tuyên bố mới đây cho biết tất cả các hành khách và thành viên phi hành đoàn đều sống sót sau tai nạn hy hữu, nhưng không tiết lộ số lượng và tình trạng những người bị thương. 

Các nhân viên cứu hỏa đăng tải hình ảnh vụ tai nạn và cho biết có 9 người bị thương. 

Theo cơ quan quản lý hàng không Honduras, tất cả các nạn nhân đang được chăm sóc y tế. 

Honduras-plane-crash-704537

 Hiện trường vụ tai nạn. 

Sân bay đã bị đóng cửa ngay sau vụ tai nạn để cơ quan chức năng kiểm tra đảm bảo điều kiện an toàn trước khi hoạt động trở lại vào 15h15 cùng ngày. 

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc máy bay gặp nạn ở sân bay vốn nổi tiếng là khó hạ cánh này của Honduras bởi địa hình bao quanh là núi và khu dân cư. 

Năm 2008, một chiếc máy bay của hãng hàng không TACA Airlines của Peru gặp nạn tại cùng một vị trí với vụ tai nạn hôm 22/5 khiến 5 người thiệt mạng

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều