Video: Gặp gỡ các nhân vật trong bức ảnh lịch sử ‘Xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập’

(VTC News) - Sau hơn 40 năm, tác giả và nhân vật của bức ảnh đó đã có dịp hội ngộ, cùng ôn lại những kỷ niệm xưa.

VTV

Sáng 30/4/1975, với khí thế đầy hứng khởi và mong chờ thời khắc thống nhất đất nước, 4 chiến sĩ trên xe tăng số hiệu 846 đã thẳng tiến về Dinh Độc Lập.

Tuy không phải chiếc xe đầu tiên tiến vào Dinh nhưng một cơ duyên thú vị đã khiến hình ảnh của chiếc xe này được sử dụng như biểu tượng cho ngày 30/4. Sau hơn 40 năm, tác giả và nhân vật của bức ảnh đó đã có dịp hội ngộ, cùng ôn lại những kỷ niệm xưa.

Xe tăng số hiệu 846 qua cổng dinh giữa buổi trưa nắng đẹp, cờ bay phấp phới. Trên xe có lính xe tăng và 2 chiến sĩ bộ binh làm nhiệm vụ bảo vệ - một đội hình đẹp và đầy đủ. Đó là những lý do để bức ảnh “Xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập” được sử dụng như biểu tượng của ngày 30/4.

Có mặt trong bức ảnh về thời khắc lịch sử nhưng những nhân vật chính trong đó lại không hề biết điều này, cho tới 30 năm sau. Từ sự tình cờ đó, sau nhiều năm tìm kiếm, 4 người lính trên xe và tác giả bức ảnh đã được gặp lại nhau.

Phong Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.