Video: F-16 Mỹ 'đội lốt' Su-57 Nga sải cánh trên bầu trời

(VTC News) - Một chiếc F-16 của Mỹ lần đầu tiên sải cánh trên bầu trời kể từ khi được sơn lại cho giống với tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga.

Chiếc máy bay này thuộc phi đội tấn công số 64 của Không quân Mỹ có trụ sở tại căn cứ không quân Nellis, ngay bên ngoài Las Vegas, Nevada.

Căn cứ không quân Nellis bắt đầu thông báo kế hoạch sơn ngụy trang F-16C vào năm 2018, cho phép người dùng Internet đưa ra các lựa chọn và đánh giá các lựa chọn của người khác.

 Video: F-16 của Mỹ 'ngụy trang' Su-57 của Nga

Cách đây 1 tuần, căn cứ này công bố video ghi lại quá trình "hô biến" chiếc F-16C Fighting Falcon thành siêu chiến cơ Nga. 

Chiếc F-16C sau khi được sơn lại sẽ đóng vai trò như đối thủ giả định của Mỹ như Nga và Trung Quốc trong các cuộc tập trận giúp các phi công Mỹ tập làm quen với các mối đe dọa mô phỏng thực tế trong một cuộc chiến trên không với kẻ thù tiềm năng.

Tuy nhiên,  F-16C Fighting Falcon vẫn còn hạn chế bởi nó không được sơn loại sơn đặc biệt để tránh radar kẻ thù như Su-57.

Theo RT, ngay cả khi đã cất công phân tích tiêm kích thế hệ mới của Nga, chiếc F-16 một động cơ của Mỹ trông vẫn khác biệt hoàn toàn so với chiếc Su-57 hai động cơ của Nga. 

Sukhoi Su-57 là một trong những mẫu chiến đấu cơ hiện đại nhất của Không quân Nga hiện nay. Theo đánh giá của các chuyên gia, Su-57 sở hữu hệ thống điện tử tiên tiến nhất, radar quét mảng pha chủ động hàng không hiện đại và có khả năng mang theo nhiều loại vũ khí khác nhau để tấn công các mục tiêu trên không, trên biển và dưới đất.

Một số hình ảnh về F-16C Fighting Falcon sau khi được hô biến thành Su-57:

Video: F-16 My 'doi lot' Su-57 Nga sai canh tren bau troi hinh anh 1

(Ảnh: Căn cứ không quân Nellis)

Video: F-16 My 'doi lot' Su-57 Nga sai canh tren bau troi hinh anh 2

 (Ảnh: Căn cứ không quân Nellis)

Video: F-16 My 'doi lot' Su-57 Nga sai canh tren bau troi hinh anh 3

(Ảnh: Căn cứ không quân Nellis) 

Video: F-16 My 'doi lot' Su-57 Nga sai canh tren bau troi hinh anh 4

(Ảnh: Căn cứ không quân Nellis) 

Video: F-16 My 'doi lot' Su-57 Nga sai canh tren bau troi hinh anh 5

(Ảnh: Căn cứ không quân Nellis) 

Clip: Chiến đấu cơ F-16 lao vào nhà kho, phi công nhảy dù thoát chết như phim

Clip: Chiến đấu cơ F-16 lao vào nhà kho, phi công nhảy dù thoát chết như phim

Phi công nhảy dù thoát ra an toàn trước khi chiếc tiêm kích F-16 đâm sầm vào một nhà kho gần căn cứ March Air tại Moreno Valley, bang California, Mỹ ngày 16/5.
Clip: Khoảnh khắc máy bay Mỹ nổ tung như cầu lửa chỉ vài giây sau khi cất cánh

Clip: Khoảnh khắc máy bay Mỹ nổ tung như cầu lửa chỉ vài giây sau khi cất cánh

Một phi công đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay Beechcraft Duke do Mỹ chế tạo bị rơi và phát nổ chỉ vài giây kể từ lúc cất cánh.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Chủ đề:

S-57

,

f-16

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU