Video: Du khách thích thú ngắm tuyết rơi trên đỉnh Fansipan

(VTC News) - Sáng nay, khu vực đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) xuất hiện tuyết rơi, hàng trăm du khách thích thú ghi lại hiện tượng thiên nhiên hiếm có này.

Video: Du khách thích thú vui đùa giữa mưa tuyết trên đỉnh Fansipan (Nguồn: Anh Tuấn)

 

Vào khoảng 7h hôm nay (12/1), Trạm Khí tượng thủy văn Sa Pa (Lào Cai) quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại đây là 2,8°C. Đặc biệt, các vùng núi có độ cao từ 2.500m trở lên như đỉnh Fansipan, nhiệt độ xuống dưới 0°C.

Đến khoảng 8h, trên đỉnh Fansipan, mưa phùn chấm dứt, mây mù giảm, tạo điều kiện cho mưa tuyết hình thành. 

Ban đầu, hạt tuyết khả mỏng nhưng càng về trưa tuyết rơi càng nhiều và nặng hạt hơn. Đến 10h30, khu vực Fansipan đã ghi nhận tuyết rơi theo 3 đợt khác nhau.

Đến với Sa Pa đúng vào thời điểm tuyết rơi, hàng trăm du khách thích thú dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc hiếm có này.

Video: Du khach thich thu ngam tuyet roi tren dinh Fansipan hinh anh 1

Du khách thích thú ngắm tuyết rơi trên đỉnh Fansipan.  

Trước đó, ngày 19/12/2017, cũng tại đỉnh Fansipan, khi nhiệt độ xuống thấp -7°C, mưa tuyết cũng hình thành và rơi dày đặc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường. Thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ còn rét đậm rét hại đến hết ngày 14/1. Dự báo, vùng núi cao vẫn có khả năng xảy ra các hiện tượng băng giá, tuyết rơi trong những ngày tới.

>>> Đọc thêm: Nông dân Sa Pa khóc ròng nhìn băng tuyết tàn phá hoa màu

An Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU