Video: 'Đột nhập' làng trồng cây dược liệu ngót nghét 1000 tuổi ở Hưng Yên

(VTC News) - Mỗi khi nhắc tới Nghĩa Trai (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên), người ta sẽ nghĩ ngay tới biệt danh: "làng dược liệu".

Bởi lẽ việc trồng và chế biến những cây dược liệu vốn là truyền thống lâu đời của làng Nghĩa Trai. Theo thần tích của làng ghi lại, người dân Nghĩa Trai đã bắt đầu khai hoá đất hoang để trồng cây thuốc từ thời vua Lý Thánh Tông.

Hiện tại, gần 80% diện tích đất nông nghiệp của Nghĩa Trai được sử dụng cho việc trồng cây dược liệu. Ngoài cúc chi (chiếm diện tích nhiều nhất), nơi đây còn trồng thêm mã đề, cây đơn lá đỏ, trạch lan... Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, việc trồng cây dược liệu ngày một phát triển và trở thành nguồn thu nhập chính đối với người dân Nghĩa Trai.

Ở miền Bắc có nhiều làng làm nghề thuốc. Nhưng gần như chỉ buôn bán dược liệu là chính. Còn tại Nghĩa Trai thì vừa trồng dược liệu, vừa buôn bán.

Vào những ngày này, người dân Nghĩa Trai đang tất bật chăm sóc cây dược liệu nhằm chuẩn bị cho một đợt thu hoạch mới dự kiến diễn ra trước Tết Dương lịch.

>>> Đọc thêm: Mỹ nữ Trung Quốc chế mỹ phẩm cổ trang tinh xảo gây bão mạng

VIỆT AN

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO