Video: Động đất rung chuyển trường quay, biên tập viên vẫn bình thản ghi hình

(VTC News) - Biên tập viên một đài truyền hình ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bình tĩnh, hoàn thành hết phần ghi hình trong khi trường quay rung chuyển bởi trận động đất 5, 1 độ richter.

Biên tập viên He Kun đang quay một bản tin truyền hình thì một trận động đất 5,1 độ richter xảy ra làm rung chuyển trường quay ở thành phố Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên. 

Bất chấp việc trường quay trở nên náo loạn, anh này vẫn kêu gọi đồng nghiệp của mình bình tĩnh để hoàn thành nốt buổi ghi hình. 

"Chờ đã, chờ đã, đừng hoảng sợ, hãy hoàn thành chương trình phát sóng đã", He nói trong đoạn video đang được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng Trung Quốc. 

Thái độ bình tĩnh của nam biên tập viên khiến anh nổi tiếng khắp Trung Quốc. 

Chia sẻ về khoảnh khắc khiến mình trở nên nổi tiếng, nam biên tập viên cho biết bản thân anh không hề cảm nhận được rung lắc khi các đồng nghiệp cảnh báo. 

"Đó là lý do khiến tôi bình tĩnh", anh He cho biết và nói thêm anh cùng các đồng nghiệp đã sơ tán ngay khi đoạn video được quay xong. 

Theo Bộ Quản lý Khẩn cấp, không có thương vong trong trận động đất mạnh 5,1 độ richter. 

Do nằm giữa các mảng kiến tạo Á-Âu và Ấn Độ nên Tứ Xuyên thường xuyên xảy ra động đất. Năm 2008, trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra ở huyện Mân Xuyên của tỉnh này đã cướp đi sinh mạng của 70.000 người và gây thiệt hại 150 tỷ USD.

>>> Đọc thêm: Ấm lòng nụ cười sau thảm họa kép ở Indonesia

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU