• Zalo

Video: Động đất dữ dội ở Mexico gây sóng thần khiến hàng loạt người chết

Thế giới Thứ Sáu, 08/09/2017 15:10:00 +07:00

Cơn động đất mạnh 8,1 độ richter xuất hiện ở vùng biển phía Nam Mexico vào sáng sớm 8/9 gây ra sóng thần, rung lắc nghiêm trọng và làm ít nhất 5 người chết.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ USGS, động đất được ghi nhận ở thành phố Mexico và Guatemala, Mexico có cường độ ban đầu 8,1 và độ sâu 69,7 km. Jana Pursely - nhà địa vật lý tại USGS cho biết đó là một trận động đất không sâu.

dong-dat-mexico-1

Khu vực xảy ra động đất ở Mexico. (Ảnh: USGS)

Động đất xảy ra ngoài khơi Thái Bình Dương khoảng 120 km, về phía tây nam Tres Picos, Mexico, cách thành phố Mexico khoảng 1.000 km về phía đông nam. Theo chuyên gia khí tượng CNN Karen Maginnis, cơn địa chấn nằm gần với cả hai bang của Mexico là Chiapas, giáp với Guatemala và Oaxaca, đây là vị trí lý tưởng cho động đất.

Theo trung tâm cảnh báo sóng thần Mỹ đăng trên Twitter, một cơn sóng thần cũng đã được xác nhận ở Mexico với độ cao 2,3 feet (0,7 m).

Ngoài ra, USGS ghi lại được nhiều dư chấn, trong đó có 3 dư chấn có cường độ trên 5 độ richter. Theo dự đoán của USGS, sóng thần sau động đất có thể có độ cao từ 3 m tại Mexico và thấp hơn tại các vùng biển khác.

Video: Khoảnh khắc động đất 8,1 độ richter đến Mexico làm đèn rung lắc

Do động đất, nhiều bệnh viện bị mất điện, các tòa nhà hư hại hàng loạt. Thống đốc bang Chiapas Manuel Velasco trả lời Foro TV rằng các trường học sẽ phải đóng cửa trong ngày 8/9.

Hệ thống cảnh báo sóng thần đang tiếp tục đánh giá về nguy cơ sóng thần xảy ra. Theo Trung tâm cảnh báo sóng thần, sóng thần có thể đổ bộ các vùng bờ biển Mexico, Guatemala, Panama, El Salvador, Costa Rica, Nicaragua, Honduras và thậm chí Ecuador trong vòng vài giờ tới.

Video: Dấu hiệu trận động đất mạnh 8,1 độ tại một văn phòng ở Mexico

Phương Anh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều