• Zalo

Video: Động đất 6,2 độ richter, rung chuyển tòa nhà quốc hội New Zealand

Thế giớiThứ Ba, 30/10/2018 12:38:00 +07:00

Phiên họp tại Hạ viện New Zealand phải tạm ngừng vì rung chấn có thể cảm thấy được từ bên trong tòa nhà ở Wellington.

Video: Động đất 6,2 độ richter rung chuyển tòa nhà quốc hội New Zealand

Động đất cường độ 6,2 độ richter tấn công khu vực trung tâm New Zealand ngày 30/10.

Theo Guardian, rung chấn có thể cảm thấy mạnh mẽ nhất ở trung tâm New Zealand, bao gồm thành phố thủ phủ Wellington. Động đất có tâm chấn sâu 207 km nằm ở phía Tây Nam Taumarunui.

Vẫn chưa có thông tin về thiệt hại lớn hay người bị thương. Người dân ở gần tâm chấn cho biết nhà của họ rung chuyển và những bức tranh rơi khỏi tường.

Phát ngôn viên quốc hội New Zealand Anne Tolley nhanh chóng quyết định ngừng phiên họp khi một rung chấn dữ dội có thể cảm thấy được xuất hiện giữa bài phát biểu của một nghị sỹ.

“Có công chúng trong các phòng trưng bày và mọi người cần đảm bảo tất cả nhân viên đều an toàn. Chúng tôi đang ở trong tòa nhà có lẽ là an toàn nhất cả nước – nhưng vẫn cần chắc chắn và tham khảo các ý kiến.”

Cơ quan giám sát động đất New Zealand GNS Science cho biết trận động đất có thể cảm thấy được ở một phạm vi rộng trên cả nước. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra nhưng người dân cần cẩn thận trong những dư chấn, cơ quan này cho biết.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sử dụng Twitter để kêu gọi người dân kiểm tra tình hình lẫn nhau.

Trận động đất bắt đầu lúc 15h13 chiều (giờ địa phương) với rung chấn mạnh nhất được ghi nhận ở Wellington, Christchurch và Nelson. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !