Video: Đội bóng Thái Lan nói vẫn khỏe mạnh, gửi lời chào tới thế giới bên ngoài

(VTC News) - Trang Facebook của Lực lượng đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan vừa cập nhật hình ảnh của 12 cậu bé bị mắc kẹt trong hang cùng vị huấn luyện viên 25 tuổi.

Đoạn video dài 1 phút được đăng tải vào khoảng 7h sáng 4/7. 

Trong video, một số đứa trẻ mặc đồ bóng đá trong khi số khác trùm chăn cách nhiệt thay phiên gửi lời chào trước máy quay. 

Từng đứa trẻ sau đó nói tên mình và khẳng định chúng vẫn đang ổn. Một cậu bé nói rằng đoạn video được quay vào ngày 3/7 ngay sau khi chúng vừa dùng bữa. 

Video: Đội bóng Thái Lan nói vẫn khỏe mạnh, gửi lời chào tới thế giới bên ngoài

 

"Tất các các thành viên của đội "Lợn rừng" gửi lời chào tới tất cả những người đang ngóng chờ họ ra khỏi hang", người quay phim nói. 

Âm thanh không rõ ràng nhưng những hình ảnh trong video cho thấy tinh thần của lũ trẻ khá ổn định dù chúng vẫn chưa thể ra ngoài. 

Đây là những hình ảnh cập nhật mới nhất của đội bóng thiếu niên kể từ sau khi chúng được tìm thấy cách đây hơn một ngày. 

Lũ trẻ và huấn luyện viên hiện đã được đưa tới nơi an toàn và đang học lặn để thoát khỏi hang. Một thành viên trong đội cứu hộ quốc tế cho biết mỗi đứa trẻ sẽ được 2 thợ lặn hộ tống ra ngoài và nếu không có vấn đề phát sinh, quá trình này sẽ mất ít nhất 2 giờ đồng hồ. 

Mặc dù từng có những cảnh báo về mối nguy hiểm khi để những đứa trẻ không biết bơi và không có bất cứ kinh nghiệm nào về lặn lặn ra ngoài hang, các chuyên gia tham gia vào lực lượng cứu trợ nói rằng đây là phương án duy nhất hiện nay. 

Một thành viên của đội cứu hộ khẳng định rằng vấn đề quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại là thời tiết. Mặc dù công tác tháo nước ra khỏi hang vẫn được triển khai liên tục, nhưng nhiều người lo sợ rằng những cơn mưa có thể ập tới bất cứ lúc nào sẽ làm mực nước dâng cao khiến cho công tác cứu hộ vốn đã khó khăn sẽ trở nên gian nan gấp bội. 

>>> Đọc thêm: Hé lộ lý do đội bóng Thái Lan bất chấp mọi cảnh báo, bỏ hết giày và balo tiến vào hang tối

 (Nguồn: Khaosod)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU